Nhật Bản: Triều Tiên đang phát triển các tên lửa có đường bay bất thường

14:35' - 27/08/2019
Bnews Ngày 27/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết hai quả tên lửa mà Triều Tiên phóng thử hồi tuần trước là loại tên lửa mới.
 Một tên lửa của Triều Tiên được phóng thử tại địa điểm gần thị trấn ven biển miền Đông Wonsan ngày 26/7/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Iwaya nêu rõ 2 tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng 24/8 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các tên lửa này đạt độ cao khoảng 100 km.

Ông Iwaya cũng cho rằng Triều Tiên dường như đang phát triển các tên lửa có đường bay "bất thường và thấp hơn bình thường" khiến Nhật Bản và các nước khó đánh chặn hơn.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nhiều khả năng Triều Tiên áp dụng các công nghệ tên lửa tầm ngắn cho các tên lửa tầm xa hơn nhằm làm cho tất cả các tên lửa của họ khó bị phát hiện trước khi phóng.

Trước đó, sáng 24/8, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng hai vật thể dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn lần lượt từ khu vực Sondok, tỉnh Nam Hamgyong vào biển Nhật Bản. Theo JSC, các tên lửa này bay khoảng 380 km và đạt độ cao 97 km.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ bảy của Triều Tiên kể từ ngày 25/7 vừa qua. Thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tiếp chỉ trích các cuộc tập trung Mỹ-Hàn, việc Hàn Quốc nhập khẩu các vũ khí công nghệ cao như máy bay F-35 và việc Mỹ thử tên lửa hành trình tầm trung, coi đây là những mối đe dọa và gây cản trở cho các nỗ lực đối thoại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục