Nổ khí gas ở California làm 16 người thương vong

12:48' - 16/07/2019
Bnews Rạng sáng 16/7 (giờ Việt Nam), một vụ nổ khí gas lớn tại phía Nam bang California, Mỹ, đã khiến 1 nhân viên công ty khí đốt thiệt mạng và 15 người bị thương.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Murrieta, cách thành phố Los Angeles 130 km về phía Nam. Theo kênh truyền hình ABC7, nhà chức trách đã nhận được thông báo có vụ rò rỉ khí gas tại Murrieta.

Lực lượng cứu hỏa và các kỹ sư từ công ty cung cấp khí đốt  SoCalGas đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi họ đang tiến hành kiểm tra, một vụ nổ đã xảy ra vào lúc 12h10 giờ địa phương ngày 15/7 (2h10 giờ Việt Nam ngày 16/7).

Trên mạng xã hội Twitter, công ty SoCalGas xác nhận vụ nổ đã khiến một nhân viên công ty thiệt mạng. Theo SoCalGas, vụ việc trên xảy ra do chủ thầu xây dựng căn nhà đã không phát hiện ra đường khí đốt trước khi tiến hành đào xuống.

Các hình ảnh trên mạng cho thấy vụ nổ mạnh đến nỗi ngọn lửa bùng lên cao tới hơn 5m, vượt quá cả mái nhà, tạo ra đám khói dày đặc. Sau khi lực lượng cứu hỏa dập được lửa, hầu hết các bức tường đều đổ sập và ngôi nhà đã gần như thành đống đổ nát. Trong số những người bị thương có 3 lính cứu hỏa và 12 dân thường./.
Xem thêm:

>>Áo: Sập nhà ở thủ đô Vienna khiến nhiều người bị thương

>>Nổ khí gas khi đang sang chiết, 3 công nhân bị thương nặng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục