Nhật Bản và Liên hợp quốc nhất trí duy trì trừng phạt Triều Tiên
Phát biểu họp báo sau cuộc gặp ở Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Abe nhấn mạnh sự cần thiết của cộng đồng quốc tế duy trì việc thực thi đầy đủ các biện pháp trừng phạt trên cơ sở các nghị quyết của Hội đòng bảo an Liên hợp quốc để buộc Triều Tiên có hành động cụ thể.
Về phần mình, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres bày tỏ hoàn toàn ủng hộ các cuộc đàm phán diễn ra giữa Mỹ và Triều Tiên nhằm hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.
Ông Guterres nhấn mạnh Liên hợp quốc rất quan tâm đến vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên và thúc đẩy các nỗ lực giải trừ vũ khí.
Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh tiến trình phi hạt nhân mà Mỹ và Triều Tiên đang thúc đẩy kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6 vừa qua giữa lãnh đạo hai nước, đạt được ít tiến bộ do Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra những bước đi cụ thể.
Một báo cáo của các chuyên gia Liên hợp quốc công bố gần đây còn cho biết Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động phát triển chương trình hạt nhân vi phạm lệnh cấm của Liên hợp quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Những nhận định xung quanh cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên
05:30' - 07/08/2018
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận thấy có thể nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không muốn thực hiện “lựa chọn chiến lược” trong việc đổi chác giữa vũ khí hạt nhân với lợi ích an ninh và kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố không làm chệch hướng đàm phán phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên
11:16' - 12/07/2018
Mỹ sẽ không từ bỏ hoặc làm chệch hướng mục tiêu trong các cuộc đàm phán nhằm giải giáp chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi Triều Tiên có động thái phi hạt nhân hóa đầu tiên
07:27' - 21/06/2018
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 20/6 nói rằng Triều Tiên cần triển khai động thái đầu tiên nhằm dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh về phi hạt nhân hóa Triều Tiên
10:04' - 20/06/2018
Thủ tướng Abe cũng có kế hoạch hỗ trợ các khoản kinh phí cần thiết để vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân và vận chuyển các vật liệu hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32'
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12'
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11'
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00'
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36' - 10/10/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36' - 10/10/2025
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04' - 10/10/2025
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43' - 10/10/2025
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.