Nhiều cổ phiếu lớn bị cắt margin trong tuần qua

15:33' - 13/09/2020
BNEWS Đa phần các mã này bị cắt margin là bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng năm 2020 là số âm.

Theo thông tin công bố từ Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, trong tuần qua đã có nhiều cổ phiếu lớn không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Mới đây nhất, cổ phiếu FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã bị đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Theo thông báo, mã FLC bị cắt margin là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm.

Ngày 10/9, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt cũng bị bổ sung vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ. Nguyên nhân BVH bị loại khỏi danh mục cho vay margin là do báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 của BVH được soát xét có ý kiến không phải là ý kiến chấp thuận toàn phần của tổ chức kiểm toán. 

Cùng với thông báo về trường hợp BVH, cổ phiếu TS4 của Công ty cổ phần Thủy sản Số 4 cũng bị loại khỏi danh sách được giao dịch ký quỹ với lý do chậm công bố thông tin báo cáo tài chính 6 tháng năm 2020 đã soát xét quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết thời gian gia hạn công bố thông tin.

Trước đó, đã có hàng loạt cổ phiếu lớn cũng chịu cảnh tương tự như: cổ phiếu HVN của Tổng công ty hàng không Việt Nam, cổ phiếu LGL của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Long Giang, TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức... Đa phần các mã này bị cắt margin là bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng năm 2020 là số âm./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục