Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan

17:27' - 22/05/2018
BNEWS Nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan của Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện trên cả nước.
Đặc biệt là sự kiện Triển lãm ảnh báo chí Thế giới sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16/6 đến 6/7/2018 do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan kết hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới là một trong những triển lãm ảnh uy tín nhất thế giới, trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh báo chí xuất sắc nhất của các tác giả từ mọi nơi trên thế giới tham gia cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới hàng năm.
Những tác phẩm được trưng bày sẽ khiến người xem phải dừng lại, cảm nhận, suy nghĩ và sau đó là hành động. Sau 15 năm, lần đầu tiên triển lãm này sẽ quay lại Việt Nam. Các thành phố khác tại châu Á cũng sẽ tổ chức triển lãm này là Singapore, Tokyo, Kyoto và Macao.
Triển lãm năm nay bao gồm 130 tác phẩm thuộc các chủ đề khác nhau (các vấn đề đương đại, môi trường, tin tức, tự nhiên, con người, thể thao v.v.). Các tác giả và tác phẩm từng đạt giải của cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới mà công chúng Việt Nam đã biết có thể kể đến bức ảnh Phan Thị Kim Phúc (hay còn gọi là Em bé Napalm) của nhiếp ảnh gia Nick Út (1972), bức ảnh về động Sơn Đoòng của nhiếp ảnh gia người Đức Carsten Peter (2010), hay bộ ảnh “The Pink Choice” khắc họa đời sống của các cặp đôi đồng tính ở Việt Nam của tác giả Maika Elan (2013).
Người thắng cuộc của cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới năm 2018 đã được công bố vào tháng 4 vừa qua tại Amsterdam với giải cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Venezuela Ronaldo Schemidt.
Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan. Trong gần năm thập kỉ, Hà Lan đã đóng góp vào quá trình trở thành nước thu nhập trung bình của Việt Nam ngày nay. Hỗ trợ phát triển từ Hà Lan luôn tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp, quản lí nước, nâng cao vai trò của phụ nữ, vệ sinh, y tế, cải thiện điều kiện lao động trong ngành may mặc, và bảo tồn thiên nhiên.
Đồng thời, quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước cũng không ngừng tăng trưởng. Không chi là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu Âu, Hà Lan còn là nhà đầu tư số một từ châu Âu tại Việt nam với hơn 8 tỉ đô la Mỹ vốn đăng kí đầu tư. Hà Lan luôn là đối tác đáng tin cậy cho các giải pháp phát triển bền vững và thông minh
Bên cạnh Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới tại Hà Nội, sự kiện Ngày Hà Lan cũng sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ 25-26/6) tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Đầu tư có trách nhiệm và Phát triển Đô thị thông minh”, đồng thời các hoạt động giao lưu văn hoá, giúp người dân tìm hiểu thêm về đất nước con người Hà Lan.
Từ ngày 8-9/6, sẽ diễn ra Ngày Hà Lan tại Đà Lạt với chủ đề về nông nghiệp với buổi gặp gỡ với chính quyền địa phương dành cho các doanh nghiệp Hà Lan đang đầu tư vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cũng như sự kiện giao lưu cho doanh nghiệp và đối tác hai nước. Sau đó, lần lượt đến Hải Phòng, Cần Thơ với các nội dung liên quan đến logictics, biến đổi khí hậu.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục