Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Công ty NACO tại Hà Lan
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan, sáng 29/3 (theo giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm và làm việc với Công ty NACO (công ty con thuộc tập đoàn RoyalHaskoning DHV).
Công ty NACO đóng vai trò điều phối viên chính, chuyên về tư vấn và thiết kế sân bay, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới. Thời gian qua, Việt Nam và Hà Lan đã có nhiều chương trình phối hợp trong lĩnh vực này, đó là chương trình Cụm hàng không Việt Nam - Hà Lan.
Chương trình cụm DAV với sự tham gia của các nhà thiết kế, sản xuất, tư vấn, các cơ sở đào tạo hàn lâm, hiệp hội ngành hàng trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ, được sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan là một sáng kiến chung nhằm hỗ trợ sự phát triển thị trường hàng không của Việt Nam và hợp tác công-tư trong việc chuyển giao kỹ nghệ, các kỹ năng chuyên ngành và cùng nhau thực thi dự án.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng các giải pháp về hàng không của Hà Lan với Việt Nam thuộc chương trình Đối tác thương mại quốc tế (DAV PIB) giai đoạn 2016-2019 là sáng kiến hợp tác công - tư nhằm mục tiêu cùng hành động để phát triển kết nối hợp tác, thiết lập quan hệ kinh doanh song phương, đề xuất những hoạt động nghiên cứu về những giải pháp sáng tạo trong hoạt động đào tạo giữa các cơ quan chủ chốt trong ngành hàng không của Hà Lan và Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và tin tưởng Công ty NACO sẽ thành công với vai trò là điều phối viên chính, đại diện cho nhóm 8 công ty/trường đại học-viện nghiên cứu của Hà Lan tham gia chương trình này.
Ngành hàng không đóng vai trò to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và đã có những bước phát triển trong thời gian gần đây.
Việt Nam đang quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hàng không để phấn đấu trở thành trung tâm của khu vực về vận tải hành khách và hàng hóa, trước hết ưu tiên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, mở thêm các cảng hàng không và đường bay mới.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng những dự án cơ sở hạ tầng hàng không của Việt Nam sẽ mang lại những cơ hội tốt cho các công ty, nhà tư vấn, sản xuất và cơ sở đào tạo trong ngành hàng không và vũ trụ của Hà Lan.
Sau khi thăm Công ty NACO, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan./.
>>> Chủ tịch Quốc hội thăm Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao World Horti Center
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Viện Deltares, Hà Lan
08:12' - 28/03/2018
Chiều 27/3 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Viện Deltares tại thành phố Delft, Hà Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Hà Lan
18:50' - 27/03/2018
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 27/3, tại trụ sở Thượng viện Hà Lan, thành phố La Hay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Hà Lan Ankie Broekers-Knol.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Hạ viện Khadija Arib hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
18:09' - 27/03/2018
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với Hà Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày đầu phân luồng phục vụ tổng hợp luyện, người dân di chuyển thuận lợi
17:42'
Trong ngày đầu tiên phân luồng phù hợp nhằm phục vụ Tổng hợp luyện lần 1 tại Hà Nội, người dân Thủ đô vẫn di chuyển thuận lợi nhờ các lực lượng chức năng linh hoạt điều chỉnh việc đóng, mở đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở bủa vây bờ biển miền Tây
17:39'
Khi biến đổi khí hậu ngày càng bất lợi, dòng phù sa về với đồng bằng ít hơn, vùng bờ biển miền Tây lại càng oằn mình chống đỡ với thiên tai, sạt lở, xâm thực, đặc biệt mỗi khi mùa mưa bão về.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bố trí điểm trông xe, nhà vệ sinh miễn phí phục vụ sự kiện A80
16:16'
UBND TP Hà Nội có Công văn số 4671/UBND-ĐT về việc bố trí các điểm công cộng chuẩn bị hỗ trợ đại biểu và người dân gửi xe, ăn uống, vệ sinh khi tham gia các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 4.500 lãnh đạo doanh nghiệp, quỹ đầu tư quốc tế dự InnoEx 2025 tại TP. Hồ Chí Minh
15:26'
Sự kiện InnoEx 2025 thu hút trên 30.000 lượt khách, trong đó có 4.000 giám đốc điều hành (CEO), người sáng lập (Founder); 300 đơn vị triển lãm trong và ngoài nước...
-
Kinh tế Việt Nam
Rộn ràng trên công trường dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang
15:26'
Trên công trường dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1), hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc ngày đêm với quyết tâm hoàn thành mục tiêu thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu làm tốt vai trò “tay hòm chìa khóa” của Chính phủ
13:29'
Sáng 21/8, Đảng bộ Bộ Tài chính tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Khu công nghiệp Song Mai – Nghĩa Trung với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng
12:34'
Sáng 21/8, tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Song Mai – Nghĩa Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Những “tọa độ vàng” ngắm diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
11:51'
Khám phá những điểm ngắm diễu binh đẹp nhất ở Hà Nội dịp 80 năm Quốc khánh 2/9, từ Quảng trường Ba Đình, Hồ Gươm lãng mạn đến các tuyến phố thoáng đãng, mang đến trải nghiệm tự hào và khó quên.
-
Kinh tế Việt Nam
Sôi động từ dòng vốn đầu tư khối kinh tế tư nhân vào miền Trung
11:17'
Dòng vốn từ khu vực kinh tế tư nhân đầu tư vào các tỉnh, thành miền Trung thời gian qua khá sôi động với hàng loạt dự án trọng điểm được khởi công.