Nhiều lợi thế thu hút đầu tư của các khu công nghiệp IDICO

16:42' - 07/04/2020
BNEWS Khu công nghiệp do IDICO làm chủ đầu tư có giá cho thuê đất tốt, cạnh tranh so với các khu công nghiệp lân cận khác.

Tổng công ty IDICO – CTCP cho biết, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do doanh nghiệp này đầu tư có nhiều lợi thế và hội đủ các điều kiện để nhà đầu tư yên tâm lựa chọn thực hiện dự án của mình.

 

Trong các lợi thế được IDICO viện dẫn phải kể đến vị trí thuận lợi của hai khu công nghiệp này khi nằm gần Cảng Cái Mép, Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam, Cảng PTSC... Các cảng này có thể tiếp nhận tàu từ 60.000 đến 120.000 tấn.

Đặc biệt, Cảng Cái Mép có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi động.
Không những thế, cả Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng đều có hệ thống cảng thủy nội địa nằm trong khu công nghiệp có thể tiếp nhận tàu, xà lan đến 3.000 tấn, thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu hàng hóa nội địa và trong khu vực.
Các khu công nghiệp này còn tiếp cận tuyến Đường 965, kết nối từ cảng Cái Mép đến Quốc lộ 51, Tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, trong tương lai sẽ kết nối đến tuyến Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Từ đây có thể kết nối với các tỉnh Miền đông, Miền Tây Nam Bộ, Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam…
Cả Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng đều tiếp cận tuyến đường liên cảng, kết nối hệ thống cảng dọc sông Thị Vải - Cái Mép. Các tuyến đường này đã được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu thông thương, vận tải, nguyên vật liệu, hàng hóa. Đây là những lợi thế rất lớn của khu công nghiệp giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển và hậu cần...
Bên cạnh đó, khu công nghiệp có nguồn cung cấp khí đốt thiên nhiên và khí công nghiệp phục vụ cho các nhà đầu tư đặc thù có nhu cầu - là một lợi thế rất lớn mà rất ít khu công nghiệp có được.
Ngoài ra, khu công nghiệp do IDICO làm chủ đầu tư có giá cho thuê đất tốt, cạnh tranh so với các khu công nghiệp lân cận khác. Tại đây có nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động với công suất thiết kế 4.000m3/ngày đêm; đồng thời có sẵn quỹ đất cho các dự án cần diện tích lớn.
Thêm một lợi thế là hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghiệp được quy hoạch và đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xử lý nước thải...
Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động chuyên môn cao định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017; trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.
Các chuyên gia nhận xét, với những yếu tố thuận lợi, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng thực sự là điểm đến hội tụ đầy đủ điều kiện thuận lợi nhất để chào đón, hợp tác với các nhà đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục