Nhiều trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

16:39' - 31/03/2020
BNEWS Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, 43 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 178 đều đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và vẫn đang được cách ly tập trung.

Ngày 31/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, cả 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo đó, trường hợp thứ nhất là bà N.T.C.D, cư ngụ xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 123.

Trường hợp thứ hai là ông P.T.D ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang là nhân viên lái taxi chở bệnh nhân số 150. Trường hợp thứ ba là bà T.A.T, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội, tử vong trong khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang. Cả ba trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang trong đợt 2 có 245 công dân Việt Nam đang cách ly tập trung. Qua theo dõi của cơ quan chuyên môn, sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định.

Tỉnh Tiền Giang đang siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó tăng cường công tác kiểm tra giám sát dịch tễ, tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về chung tay phòng chống dịch, tránh hoang mang trong dư luận…
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang Trần Văn Bon cho biết, để nâng cao hiệu quả phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID – 19, bắt đầu từ 00 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, tỉnh Tiền Giang tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đối với xe đưa rước công nhân, yêu cầu thực hiện khai báo y tế và chỉ chở số lượng khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Các tuyến cố định từ Tiền Giang đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày, đồng thời đảm bảo số lượng khách trên mỗi chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.
Ngày 31/3, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, 43 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 178 đều đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và vẫn đang được cách ly tập trung theo quy định trong thời gian 14 ngày.
Theo kết quả điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của huyện Đại Từ, bệnh nhân số 178 có tiếp xúc gần với 43 trường hợp, số người thuộc diện F2 là 339 trường hợp và F3 là 795 trường hợp. Tất cả 43 người tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Những trường hợp thuộc diện F2 và F3 được yêu cầu theo dõi, cách ly tại gia đình. Hiện, sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều ổn định. Huyện Đại Từ đang tiếp tục rà soát những trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 178 và những người có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Kể từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ và khẩn trương để hạn chế thấp nhất mức độ lây lan của dịch bệnh tới cộng đồng; đồng thời, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân, đoàn kết và đồng lòng với chính quyền để phòng chống dịch bệnh./.

>>Cách ly toàn xã hội: Chỉ ra ngoài khi nào?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục