Nhiều tỷ phú Arập gia tăng tài sản thành công bất chấp COVID-19
Theo tạp chí Forbes Trung Đông, tài sản của tỷ phú doanh nhân người Algeria Issad Rebrab đã tăng thêm 3,3 tỷ USD kể từ tháng 4/2020, bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia Bắc Phi này.
Hiện doanh nhân người Algeria này vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Arập giàu nhất, với tổng tài sản khoảng 7,5 tỷ USD.Theo tạp chí này, mặc dù đại dịch COVID-19 tấn công hầu hết các nước trên thế giới trong năm nay, song nhiều tỷ phú Arập đã thành công trong việc làm gia tăng khối tài sản của mình.
Trên thực tế, theo Forbes, tỷ phú Issad Rebrab đã được xếp hạng ở vị trí đứng đầu danh sách các tỷ phú Arập có mức tăng khối tài sản trong năm 2020.Doanh nhân người Algeria này đã kiếm được khoảng 3,3 tỷ USD, nâng khối tài sản của ông lên 7,5 tỷ USD, so với 4,2 tỷ USD ghi nhận vào tháng 4/2020.
Xếp thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Arập ghi nhận khối tài sản tăng cao là tỷ phú Ai Cập Nassef Sawiris. Vị tỷ phú Ai Cập này đã ghi nhận khối tài sản tăng thêm 2,7 tỷ USD, lên 7,7 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về tỷ phú Morocco Aziz Akhannouch với khối tài sản tăng thêm ước tính khoảng 2,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này là khoảng 3,5 tỷ USD, bất chấp đại dịch COVID-19 đang tàn phá mạnh mẽ tại quốc gia này./.>>Các tỷ phú Mỹ ngày càng giàu hơn thời COVID-19
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Mukesh Ambani chuyển hướng sang công nghệ và bán lẻ
07:47' - 08/11/2020
Theo Bloomberg Billionaires, tỷ phú Ambani, sở hữu khối tài sản ước tính vào khoảng 71 tỷ USD, đã trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới năm nay.
-
Chứng khoán
Tỷ phú Jeff Bezos "tăng tốc" bán cổ phiếu Amazon
20:13' - 05/11/2020
Theo Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC), Giám đốc điều hành (CEO) kiêm người đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đã bán hơn 3 tỷ USD cổ phiếu của mình trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Mưa lũ tại miền Trung: Cảnh báo nhiều trường hợp lật ghe bị đuối nước
18:19'
Nước lũ làm ngập sâu, cô lập nhiều khu dân cư, phương tiện di chuyển đi lại chủ yếu của người dân là những chiếc ghe nhỏ. Tuy nhiên, nguy hiểm luôn rình rập.
-
Đời sống
Cơ hội trải nghiệm “tour không gian” đặc biệt
14:59'
Công ty du lịch Nippon Travel của Nhật Bản công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ kết nối thủ đô Tokyo và các thành phố của Mỹ, như New York, với các chuyến trải nghiệm qua không gian kéo dài 60 phút.
-
Đời sống
Hơn 1 thế kỷ lênh đênh của lời nhắn gửi từ Chiến tranh Thế giới thứ nhất
14:59'
Một buổi sáng tưởng như bình thường ở bãi biển Wharton (Australia) bỗng trở thành khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đối với gia đình Brown.
-
Đời sống
Các địa phương ven biển của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng nề do mưa lũ
14:23'
Các xã, phường ven biển cảu tỉnh Lâm Đồng đang xảy ra tình trạng ngập lụt nhà cửa, đường xá...
-
Đời sống
Quảng Ngãi: Mưa lũ gây ngập, chia cắt nhiều nơi
13:54'
Từ đêm 28 đến ngày 29/10, tại tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, ngập lụt, chia cắt nhiều nơi. Chính quyền địa phương đã triển khai khẩn cấp các phương án ứng phó với mưa lũ.
-
Đời sống
Xây dựng đội ngũ cán bộ "số”: Nền tảng cho chính quyền hiện đại
13:52'
Tại tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Đảng ủy trực thuộc; Chi bộ ở cơ sở… đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
-
Đời sống
Nghe ví, giặm cảm nhịp hồn quê xứ Nghệ
13:02'
Ví, giặm là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo ra đời từ cuộc sống lao động, sinh hoạt thường nhật, với ca từ mộc mạc, thể thơ lục bát, song thất lục bát giàu chất trữ tình, đậm đà bản sắc.
-
Đời sống
Huế tất bật làm sạch Đại Nội khi lũ rút
12:54'
Sáng 29/10, mực nước trên sông Hương, đoạn qua trung tâm thành phố Huế tiếp tục xuống ở mức 3,87m, trên báo động 3 là 0,37m.
-
Đời sống
Đề xuất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả chính sách dân tộc, tôn giáo
12:33'
Sáng 29/10, Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay".

Tỷ phú doanh nhân người Algeria Issad Rebrab. Ảnh: echoroukonline.com