NHNN yêu cầu các ngân hàng tăng cường bảo mật hệ thống công nghệ thông tin

09:55' - 01/08/2016
BNEWS NHNN Việt Nam vừa có văn bản cảnh báo tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của Việt Nam gửi các tổ chức tín dụng và các tổ chức trung gian thanh toán.
NHNN yêu cầu các ngân hàng tăng cường bảo mật hệ thống công nghệ thông tin. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 1002/CNTH8 về việc cảnh báo tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của Việt Nam gửi các tổ chức tín dụng và các tổ chức trung gian thanh toán. 

Theo văn bản này, ngày 29/7/2016, hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines và một số hệ thống công nghệ thông tin của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công.

Để đảm bảo an toàn hệ thống công nghệ thông tin ngành ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng và các tổ chức trung gian thanh toán thực hiện rà soát, kiểm tra tình hình an toàn an ninh hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình, đặc biệt là các hệ thống cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên mạng Internet (hệ thống website, Internet banking,…).

Văn bản cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp an ninh bảo mật hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động liên tục, dữ liệu được sao lưu và phục hồi khi cần thiết.

Cùng với đó là phân công cán bộ trực 24/7 và tăng cường các biện pháp giám sát, theo dõi hoạt động và nhật ký (log) của các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng để kịp thời phát hiện và xử lý các lỗ hổng bảo mật, các truy nhập trái phép, các cuộc tấn công (nếu có).

Thông báo kịp thời cho Cục Công nghệ tin học (Phòng An ninh thông tin, số điện thoại: 04.32595983 hoặc 0123.8595983; fax: 04.38358135; email: antt@sbv.gov.vn ) về các sự cố an ninh thông tin (nếu có) để phối hợp xử lý./.

>>> Tin tặc ngày càng “chuộng” ngân hàng

>>> Vụ tin tặc: Ngành hàng không đã dự liệu và có các phương án đối phó

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục