Nhóm bất động sản: Cổ phiếu penny tăng trần, cổ phiếu bluechip giảm

16:12' - 03/12/2021
BNEWS Chốt phiên giao dịch ngày 3/12, hầu hết cổ phiếu có vốn hóa nhỏ (penny) đã tăng trần trong khi nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn (bluechip) đã giảm tương đối, thậm chí mã HIZ đã giảm sàn.

Cụ thể, cổ phiếu CLG  của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC đã tăng trần 12,12% và đóng cửa ở mức 3.700 đồng/cổ phiếu. 

Cổ phiếu NTB của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 đã tăng trần 13,04% và đóng cửa ở mức 2.600 đồng/cổ phiếu. 

Cổ phiếu PPI của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương dã tăng trần 13,04% và đóng cửa ở mức 2.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu V11 của CTCP Xây dựng Số 11 và đóng cửa ở mức 2.300 đồng/cổ phiếu. 

Cổ phiếu STL của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long tăng trần 12,9% và đóng cửa ở mức 3.500 đồng/cổ phiếu.

Trái ngược với xu hướng tăng trần của penny, nhiều cổ phiếu bluechip đã giảm tương đối. Cổ phiếu SSH của Công ty cổ phần phát triển Sunshine Homes đã giảm 5,32% so với ngày hôm qua và đóng cửa ở mức 135.300 đồng/cổ phiếu. 

Cổ phiếu SIP của Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG giảm 0,92% so với ngày hôm trước và đóng cửa ở mức 150.200 đồng/cổ phiếu. 

Cổ phiếu NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc NoVa giảm 2,89% so với ngày hôm trước và đóng cửa ở mức 111.000 đồng/cổ phiếu. 

Đặc biệt, cổ phiếu HIZ của Công ty cổ phần khu công nghiệp Hố Nai đã giảm sàn 14,99% so với ngày hôm trước và đóng cửa ở mức 80.500 đồng/cổ phiếu.

Theo nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu penny trong nhóm bất động sản nếu được đầu tư đúng cách có thể đem đến cho các nhà đầu tư lợi nhuận lớn trên giá vốn, nhất là khi thị trường bất động sản sau giãn cách xã hội có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường (nhà đầu tư F0) có vốn đầu tư nhỏ thường bị "lôi kéo" đầu tư vào các cổ phiếu penny.

Tuy nhiên các chuyên gia chứng khoán cũng cho rằng, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Nhà đầu tư có thể mất trắng nếu công ty thua lỗ, phá sản. bên cạnh đó, cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ nên các thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty ít, nhà đầu tư khó phân tích được khả năng tăng trưởng trong tương lai.

Đặc biệt, chỉ một sự thay đổi đột ngột về cung cầu trên thị trường cũng làm cho giá cổ phiếu penny tăng lên hoặc hạ xuống một cách nhanh chóng bởi hầu hết các cổ phiếu penny chủ yếu ở trên sàn Upcom./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục