1. >

Nhóm các nước G20 thống nhất nguyên tắc mới về đầu tư hạ tầng

Facebook Share

BNEWS.VN Các nguyên tắc mới về đầu tư hạ tầng được coi là một “định hướng chiến lược chung và nguyện vọng cao” của các lãnh đạo tài chính G20.

Nhóm các nước G20 thống nhất nguyên tắc mới về đầu tư hạ tầng

Các đại biểu chụp ảnh chung tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản ngày 9/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà lãnh đạo tài chính đến từ các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 9/6 thống nhất các nguyên tắc mới nhằm đảm bảo rằng các quốc gia cho vay và đi vay để đầu tư cho hạ tầng một cách bền vững.

“Các nguyên tắc G20 về Đầu tư Hạ tầng Chất lượng”, được nhóm lãnh đạo tài chính G20 ký kết trong ngày họp thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 tại Fukuoka, Nhật Bản, kêu gọi đảm bảo hoạt động tài trợ minh bạch, trách nhiệm và bền vững cho các dự án hạ tầng.

Phát biểu sau lễ ký kết bộ nguyên tắc mới, các lãnh đạo tài chính G20 khẳng định: “Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối đa hóa tác động tính cực của hạ tầng trong việc đạt tăng trưởng và phát triển bền vững trong khi bảo vệ tính bền vững của tài chính công”.

Các nguyên tắc mới về đầu tư hạ tầng được coi là một “định hướng chiến lược chung và nguyện vọng cao” của các lãnh đạo tài chính G20.

Các nguyên tắc trên sẽ được thống nhất và thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong hai ngày 28-29/6 tại Osaka, Nhật Bản./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif