Nhóm sinh viên Nhật Bản xây dựng trang web về COVID-19 hỗ trợ người nước ngoài

16:33' - 31/05/2020
BNEWS Một nhóm gồm 70 cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại Đại học nghiên cứu về nước ngoài Tokyo đã khởi động dự án xây dựng trang thông tin điện tử về COVID-19 được dịch 13 ngôn ngữ.

Nhằm hỗ trợ người nước ngoài tại Nhật Bản nắm được thông tin cập nhật của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như các biện pháp, chính sách và chủ trương của chính phủ nước này trong phòng chống dịch bệnh, một nhóm gồm 70 cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại Đại học nghiên cứu về nước ngoài Tokyo đã khởi động dự án xây dựng trang thông tin điện tử về COVID-19 được dịch 13 ngôn ngữ.

Các thành viên của dự án hy vọng trang thông tin này sẽ giúp xoa dịu tâm lý hoang mang của người nước ngoài về tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản, cũng như mong muốn việc làm này hướng tới xây dựng xã hội hòa nhập hơn.

Chia sẻ mối sự quan tâm đối với những người nước ngoài đang lưu trú tại Nhật Bản, anh Toru Ishii, 24 tuổi, chuyên ngành Pháp học nói: "Không thể tiếp cận thông tin cụ thể liên quan đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày là điều thực sự gây căng thẳng đối với họ (người nước ngoài ở Nhật Bản)".

Ishii cùng những người bạn của mình đã ra mắt trang web https://covid19-tagengo.com từ ngày 21/4. Trang web này có chức năng truyền tải các thông tin quan trọng như các cách để tránh bị lây nhiễm hay thông tin cụ thể về các vấn đề liên quan đến di trú, chính sách hỗ trợ tài chính hiện thời và các nguồn lực hỗ trợ.

Kể từ đó đến nay, nhóm của Ishii đã nhận được vô số câu hỏi từ những người nước ngoài về nhiều vấn đề như những khó khăn mà con cái họ gặp phải trong các lớp học trực tuyến do trường lớp cung cấp và các thủ tục phải tuân theo nếu họ nghi ngờ bản thân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện trang web được dịch sang 13 thứ tiếng như Nhật Bản, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Indonesia.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục