1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhu cầu lao động của kinh tế Đức vẫn rất lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Lao động Liên bang Đức vừa công bố, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1/2019 duy trì ở mức 5% và dự kiến sẽ đạt mức trung bình 4,9% trong năm 2019.

Nhu cầu lao động của kinh tế Đức vẫn rất lớn

Nhu cầu lao động ở Đức được dự báo là rất lớn. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo cơ quan này, nhu cầu lao động của nền kinh tế Đức vẫn rất lớn.

Trong tháng 1/2019, có 196.000 người ở Đức bị mất việc làm, chủ yếu do sự điều chỉnh theo mùa, nâng tổng số người thất nghiệp trên toàn liên bang lên 2,4 triệu người. Trước đó, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức từng có thời điểm ghi nhận mức 4,9% - thấp nhất kể từ khi nước Đức thống nhất vào năm 1990.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đức đã chậm lại ở mức 1,5%, so với 2,2% năm 2017. Trong năm 2019, dự báo tăng trưởng kinh tế Đức tiếp tục ở mức khá bi quan, khoảng 1%.

Tuy nhiên, nhu cầu lao động trong nền kinh tế Đức vẫn rất lớn, theo nhận xét của người đứng đầu Cơ quan Lao động Liên bang Đức Detlef Scheele. Điều này lý giải cho việc các nhà quản lý dự báo tỷ lệ thất nghiệp của Đức sẽ đạt mức trung bình 4,9% trong năm 2019, và mức tăng thu nhập trung bình sẽ là 4,8%.

Trong thời gian qua, các tổ chức công đoàn tại Đức liên tiếp phát động các cuộc đình công lớn để đòi tăng lương, giảm giờ làm và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Các cuộc đình công đã ảnh hưởng lớn đến các ngành dịch vụ, cũng như tăng trưởng kinh tế Đức nói chung./.

Xem thêm:

>>Nhu cầu lao động thời vụ tăng mạnh vào thời điểm cuối năm

>>Mở rộng sản xuất, nhiều doanh nghiệp dệt may tuyển lao động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif