Nhu cầu nhiên liệu máy bay của thế giới tăng kỷ lục
Theo số liệu ngành do BloombergNEF tổng hợp, dự kiến có 10,5 triệu chuyến bay trên bầu trời trong quý III/2024. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cũng dự đoán lượng hành khách kỷ lục trong năm nay, trong đó các máy bay sẽ chật kín khách trở lại như thời kỳ trước dịch và sử dụng lượng nhiên liệu kỷ lục. Đối với các nhà môi trường, xu hướng này sẽ khiến họ thất vọng vì nó sẽ kéo theo sự gia tăng đột biến lượng khí thải carbon và đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch. Tuy nhiên, đối với ngành dầu mỏ, sự hồi sinh này là một cú hích đáng hoan nghênh. Du lịch quốc tế là lĩnh vực dự kiến sẽ chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ nhất. Năm 2024, du lịch quốc tế sẽ tăng 9,7%, với mức tăng lớn ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Số lượng chuyến bay quốc tế từ châu Á dự kiến tăng 23%, nhưng hầu hết số chuyến bay từ các nơi khác cũng có mức tăng đáng kể. Lãnh đạo các hãng hàng không cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến hầu hết các đội bay trên thế giới phải ngừng hoạt động cuối cùng cũng được vượt qua. Theo IATA, ngành hàng không đã ghi nhận lợi nhuận trở lại vào năm 2023 và lưu lượng hành khách hàng không đã chạm mức kỷ lục của năm 2019 vào đầu năm 2024. Công ty cung cấp dữ liệu hàng không OAG cho biết, tổng năng lực vận chuyển hàng không toàn cầu trong quý II/2024 cao hơn 4% so với năm 2019.
- Từ khóa :
- Nhu cầu nhiên liệu
- máy bay
- tăng kỷ lục
- thế giới
- hàng không
- IATA
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ áp phạt 2,5 triệu USD đối với ba hãng hàng không
15:13' - 04/06/2024
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (USDOT) ngày 3/6 cho biết họ đã áp khoản phạt trị giá 2,5 triệu USD đối với các hãng hàng không Lufthansa, KLM Royal Dutch Airways của Air France và South African Airways.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh thu của ngành hàng không thế giới năm 2024 sẽ tăng mạnh
20:47' - 03/06/2024
Các hãng hàng không toàn cầu đã nâng dự báo lợi nhuận năm 2024, với dự kiến doanh thu toàn ngành sẽ nằm ở mức xấp xỉ 1.000 tỷ USD, nhờ lượng khách du lịch bằng đường không tăng cao kỷ lục.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới dự báo doanh thu hơn 1.000 tỷ USD
16:31' - 03/06/2024
Ngày 3/6, các hãng hàng không toàn cầu đã nâng dự báo lợi nhuận và dự kiến doanh thu toàn ngành đạt khoảng 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh lượng khách du lịch di chuyển bằng đường hàng không tăng kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh đối mặt nguy cơ tăng thuế xuất khẩu sang Mỹ
14:49'
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ, Vương quốc Anh có thể chịu mức thuế 15% thay vì 10%, làm tăng chi phí xuất khẩu thêm hàng tỷ bảng và gây sức ép lên hàng chục nghìn doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tăng tốc xây cảng Safaga 2 đón dòng hàng hóa
14:00'
Theo chỉ đạo của Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi, Ai Cập đang triển khai kế hoạch phát triển các cảng biển với mục tiêu biến đất nước thành trung tâm khu vực về vận tải, logistics và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng Canada tiếp tục được miễn thuế 15% của Mỹ
12:30'
Phần lớn hàng xuất khẩu Canada sang Mỹ vẫn được miễn mức thuế toàn cầu 15% nhờ CUSMA, dù chính quyền Tổng thống Donald Trump điều chỉnh chính sách sau phán quyết của Tòa án Tối cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định giữ hiệu lực thỏa thuận giữa biến động thuế
10:53'
Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định các thỏa thuận với EU, Trung Quốc vẫn được duy trì, bất chấp phán quyết Tòa án Tối cao và quyết định nâng thuế nhập khẩu toàn cầu lên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
08:26'
Đảng Lao động Triều Tiên đã quyết định bầu ông Kim Jong Un làm Tổng Bí thư, “phù hợp với ý chí kiên định và nguyện vọng nhất trí của toàn thể đại biểu, hàng triệu đảng viên, nhân dân và quân nhân”.
-
Kinh tế Thế giới
Các thỏa thuận thương mại của Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị bất chấp phán quyết về thuế quan
07:54'
Thất bại pháp lý của Tổng thống Mỹ trước Tòa án Tối cao liên quan đến chính sách thuế quan sẽ không làm lung lay các thỏa thuận thương mại riêng biệt mà chính quyền Washington đã ký kết.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tìm lối thoát “bẫy nguyên liệu thô”
07:53'
Đằng sau vị ngọt của ngành công nghiệp sô-cô-la toàn cầu là một thực tế: Các vùng sản xuất thường dừng lại ở khâu nguyên liệu, trong khi phần lớn giá trị gia tăng nằm ở chế biến và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Oman xác nhận Mỹ và Iran sẽ tiếp tục đàm phán
07:52'
Ngày 22/2, Ngoại trưởng Oman Badr Albusaidi thông báo vòng đàm phán tiếp theo giữa Mỹ và Iran sẽ được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 26/2.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ tạm dừng đàm phán thương mại với Mỹ
07:30'
Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Dân số Mỹ, tính riêng giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5/2025, EU là đối tác nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Mỹ.

Máy bay của hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc tế Miami, Florida, Mỹ ngày 3/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)