Những hoạt động thú vị tại Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long
Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long gồm nhiều hoạt động. Hoạt động trưng bày, triển lãm gồm có các triển lãm Tết Việt, triển lãm Ảnh di sản Việt Nam, triển lãm hoa và cây cảnh nghệ thuật, trưng bày phát lộ khảo cổ học mới.
Đặc biệt, triển lãm Tết Việt là hoạt động đặc sắc, giới thiệu nhiều hình ảnh, hiện vật độc đáo về Tết xưa, đồng thời tái hiện không gian truyền thống của người Việt đón Tết như: Gian hàng Tết, tranh Tết, trang phục đón Tết, không gian thờ ngày Tết, thú chơi hoa và cây cảnh ngày Tết, tục xin chữ đầu năm…
Người xem sẽ được sống lại với ký ức Hà Nội xưa với những bộ áo dài lụa Hà Đông, những đồ gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng bằng đồng, nghệ nhân ngồi vẽ tranh Đông Hồ, những cây nêu rực sắc màu, những bình thủy tiên trưng bày trong ngày Tết.
Tại Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long còn có triển lãm hoa và cây cảnh nghệ thuật do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Thăng Long thực hiện, trưng bày hơn 700 tác phẩm tại thềm điện Kính Thiên và trước sân di tích Đoan Môn; trong đó có các chủng loại cây như, sanh cổ, si, tùng cối, vọng cách, ngũ sắc, tùng La Hán, tùng Kim, lộc vừng…Triển lãm còn có sự "góp mặt" của cây thông trắng và thông đen Nhật Bản và hoa trà Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu những phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết.
Nghệ nhân tranh Đông Hồ Nguyễn Hữu Quả sẽ giới thiệu về quy trình làm tranh Đông Hồ, nghệ nhân làng Tranh Khúc sẽ giới thiệu về cách gói bánh chưng; nghệ nhân Ánh Tuyết giới thiệu về mâm cỗ truyền thống Tết, hướng dẫn cách làm món nem truyền thống.
Trong dịp này, Trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như: Biểu diễn âm nhạc dân gian, biểu diễn rối nước tạo không khí vui tươi, giàu bản sắc văn hóa và lễ dâng hương tưởng nhớ đến các bậc tiên đế, tiên hiền tại Hoàng thành Thăng Long.
Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long đón khách tham quan từ nay đến hết ngày 5/2 và tiếp tục mở cửa vào ngày 10/2; nghỉ đón khách vào các ngày 6,7,8,9/2 (tức ngày 28, 29 năm Ất Mùi và mùng 1, 2 Tết Bính Thân); tuy vậy, trong thời gian này các điểm di tích trong Hoàng thành Thăng Long vẫn phục vụ khách đi lễ, dâng hương./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Sôi động thị trường vé máy bay dịp Tết Bính Thân
12:28' - 29/01/2016
Vé máy bay dành cho chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố gần như đã hết. Tuy nhiên, vé các tuyến bay có điểm xuất phát từ đầu phía Bắc vẫn còn rất đa dạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội siết chặt quản lý vận tải trong dịp Tết
05:52' - 27/01/2016
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có những hành động kiên quyết nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải khách liên tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Đón vị khách du lịch quốc tế “xông đất” Hà Nội trong năm 2016
20:04' - 01/01/2016
Lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Hà Nội trong năm 2016 đã được Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trang trọng tại Hoàng thành Thăng Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh và Astana (Kazakhstan) thúc đẩy hợp tác phát triển trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam
21:43' - 15/07/2025
Việt Nam và Kazakhstan cần tập trung xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực tài chính, mà trọng tâm là hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Tài chính quốc tế Astana tại thủ đô Kazakhstan.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hệ thống đường bộ ven biển
21:28' - 15/07/2025
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tuyến đường bộ ven biển đã được định hướng trong quy hoạch mạng lưới đường bộ, có tổng chiều dài 2.838 km, quy mô tối thiểu đường cấp III, IV.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng sẽ xây dựng thêm 7 bến thủy nội địa dọc sông Hàn
21:06' - 15/07/2025
Từ năm 2025–2030, nhà đầu tư sẽ xây dựng thêm 7 bến thủy nội địa dọc sông Hàn cùng các công trình phụ trợ, trong phạm vi từ cầu Thuận Phước đến cầu Tiên Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ rào cản, hỗ trợ đầu tư xanh
20:33' - 15/07/2025
Thường trực Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo "Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường".
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025
20:07' - 15/07/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC.
-
Kinh tế Việt Nam
Phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 không biến động lớn, phân hóa tốt
19:51' - 15/07/2025
Chiều 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị thông tin phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ công tác của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ
19:37' - 15/07/2025
Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vững vai trò chủ lực hạ tầng giao thông quốc gia
19:07' - 15/07/2025
Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước: Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng là thông điệp về khát vọng phát triển
18:40' - 15/07/2025
Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ, và các nền kinh tế APEC đã chọn Hải Phòng là nơi triển khai các dự án lớn.