Những ông già Noel trong kỳ Giáng sinh "bình thường mới" tại Anh

14:23' - 01/12/2021
BNEWS Các ông già Noel ở Anh đang rất háo hức được gặp gỡ các em nhỏ tại những sự kiện diễn ra theo hình trực tiếp nhân mùa Giáng sinh này.

Sau một năm chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, các ông già Noel ở Anh đang rất háo hức được gặp gỡ các em nhỏ tại những sự kiện diễn ra theo hình trực tiếp nhân mùa Giáng sinh này.

Ministry of Fun (tạm dịch: Bộ Vui nhộn) là một tổ chức có trụ sở tại London (Anh), chuyên cung cấp các dịch vụ dịp lễ cuối năm như ông già Noel, tuần lộc, dịch vụ chụp ảnh và những cuộc điện thoại video... Ministry of Fun đang hướng tới "lễ Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Năm ngoái, các ông già Noel đã chịu ảnh hưởng nặng nề do các biện pháp phong tỏa được áp đặt ngay trước thềm Giáng sinh, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gia tăng đột biến.

Trong năm ngoái, các hạn chế để phòng dịch COVID-19 đã khiến nhiều khu vực Giáng sinh truyền thống tại các trung tâm mua sắm phải đóng cửa hay hủy các bữa tiệc dành cho trẻ em, khiến các ông già Noel phải chuyển địa bàn hoạt động lên mạng trực tuyến.

Nhưng năm nay, bất chấp những lo ngại ngày càng gia tăng liên quan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, Ministry of Fun vẫn rất lạc quan và hy vọng rằng các sự kiện của họ sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Giám đốc của Ministry of Fun - ông Matt Grist nhấn mạnh: "Thế giới đã có nhiều đổi thay kể từ năm ngoái và chúng ta sẽ thật dại dột nếu bỏ qua những sự thay đổi này. Một kỳ Giáng sinh an lành và thật sự đang đến gần. Nhu cầu về các hoạt động mừng Giáng sinh và gặp gỡ các ông già Noel tuyệt vời đang trở nên lớn hơn bao giờ hết".

Theo ông Grist, nhu cầu về ông già Noel tại Anh đã tăng khoảng 20% so với năm 2019 - thời điểm trước khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại châu Âu, trong đó bao gồm cả các đơn đặt hàng xuất hiện trực tiếp tại các cửa hàng, tham gia các buổi chụp ảnh...

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hiện hữu và biến thể Omicron đã khiến nhà chức trách Anh áp đặt thêm các hạn chế mới để phòng dịch, Ministry of Fun cũng đã đưa ra nhiều quy định đối với dịch vụ Giáng sinh của mình.

Ông Grist nêu rõ: “Thách thức về đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới vẫn chưa kết thúc. Do đó, chúng ta phải luôn cảnh giác và chủ động điều chỉnh linh hoạt".

Các ông già Noel của Ministry of Fun được trang bị khẩu trang màu đỏ và khu vực hoạt động của họ cũng được sắp xếp để đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Một ông già Noel cho biết: “Tất cả các con tuần lộc đều đã được tiêm phòng. Và tất nhiên, tôi chắc chắn sẽ đeo một chiếc khẩu trang lớn màu đỏ".

Buộc phải thay đổi để thích nghi với đại dịch COVID-19, các ông già Noel cũng đã quen với việc thực hiện những cuộc gọi video. Điều đáng nói là việc giao tiếp tưởng chừng bất tiện này lại tỏ ra đặc biệt phù hợp với những trẻ nhút nhát. Các em "có xu hướng thoải mái hơn, bởi đang được ở chính trong ngôi nhà của mình".

Một ông già Noel chia sẻ: "Trẻ em rất thích cho bạn xem các bức vẽ hoặc đồ chơi mà các em đã tự tay vẽ hay làm ra. Các em cũng hay giới thiệu bạn với vật nuôi của mình".

Trong các nội dung đào tạo ông già Noel, Ministry of Fun còn cẩn thận nhắc nhở các học viên của mình rằng họ cần phải luyện để cười "ho, ho, ho" (tiếng cười đặc trưng của các ông già Noel) "nhẹ nhàng hơn một chút" khi họ gọi điện video, trong khi cũng phải chú ý giao tiếp bằng mắt bằng cách nhìn vào ống kính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục