Những quốc gia có mức lương tối thiểu thấp nhất thế giới
Tạp chí trên ước tính mức lương tối thiểu hàng tháng tại Lebanon là 675.000 LBP (72 USD) khi tỷ giá thị trường là 9.400 LBP/USD.
Trước khi diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, mức lương tối thiểu hàng tháng của Liban là 450 USD khi đồng bạc xanh được định giá theo tỷ giá chính thức cũ là 1.500 LBP/USD.
Theo The Monthly, sau Liban, Afghanistan, Sri Lanka, Angola, Gambia, Yemen, Malawi, Ethiopia, Eritrea và Sudan cũng nằm trong danh sách các quốc gia có mức lương tối thiểu thấp nhất.
Trong năm qua, Liban đã trải qua tình trạng thiếu hụt dự trữ ngoại hối, làm tăng nhu cầu đối với đồng USD, đồng thời làm suy yếu đồng nội tệ đến mức chưa từng có.
Cuối năm ngoái, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva khẳng định những nỗ lực của cơ quan này nhằm phát triển một chương trình ổn định và cải cách toàn diện đã không phát huy hiệu quả do cuộc khủng hoảng kinh tế-chính trị tại Liban.
Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định Liban đang phải trải qua cuộc suy thoái kéo dài và khó khăn, và ước tính kinh tế nước này thu hẹp 19,2% trong năm 2020.
WB cho hay những hành động chính sách thiếu hiệu quả của chính quyền Liban đã khiến nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái khó khăn và kéo dài sau cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng cách đây một năm./.
>>Hàng chục bang của Mỹ tăng lương tối thiểu
- Từ khóa :
- lương tối thiếu
- khủng hoảng kinh tế
- wb
- liban
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2021
09:58' - 26/02/2021
Một số chính sách tiền lương có liên quan đến quân đội, giáo viên sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2021.
-
Chuyển động DN
Cổ đông Apple thông qua mức lương năm 2020 cho CEO Tim Cook
10:28' - 24/02/2021
Các cổ đông của Apple ngày 23/2 đã bỏ phiếu để bầu lại hội đồng quản trị của công ty và phê duyệt mức lương năm 2020 cho các quản lý cấp cao, bao gồm cả Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hàn Quốc bổ sung 62.000 tỷ won hỗ trợ tiểu thương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
15:48'
Đây là khoản ngân sách bổ sung đầu tiên dưới thời Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và là khoản ngân sách thứ 8 và lớn nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.
-
Tài chính
Mỹ ngừng đánh thuế thép nhập khẩu từ Ukraine trong một năm
11:45'
Theo hãng tin Sputnik ngày 28/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo tạm ngừng áp thuế ở mức 25% dành cho thép và các sản phẩm từ thép nhập khẩu từ Ukraine trong vòng một năm.
-
Tài chính
Cyprus giảm thuế VAT với điện và tăng lương hưu
08:20'
Với gói hỗ trợ có chi phí ước tính ở mức 103 triệu euro (tương đương khoảng 110 triệu USD), thuế VAT đối với các hóa đơn điện sẽ được giảm từ mức tiêu chuẩn 19% xuống còn 10% cho đến ngày 31/8.
-
Tài chính
Kế hoạch đánh thuế xa xỉ phẩm của Chính phủ Canada gây nhiều tranh cãi
08:02'
Thuế đánh vào hàng xa xỉ theo kế hoạch của chính phủ liên bang sẽ khiến doanh số bán ô tô, tàu thuyền và máy bay giảm tổng cộng hơn 600 triệu CAD (khoảng 471 triệu USD) mỗi năm.
-
Tài chính
Các hiệp hội Mỹ hối thúc hạn chế thuế quan với hàng hóa Trung Quốc
09:55' - 28/05/2022
Các nhà sản xuất khẳng định, trong bối cảnh các chi phí đầu vào đều đang tăng đột biến, thị trường toàn cầu thiếu sự ổn định, việc loại bỏ các biện pháp thuế sẽ ngay lâp tức giảm bớt gánh nặng.
-
Tài chính
Nỗ lực mới của Anh để kiềm chế lạm phát
07:36' - 27/05/2022
Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak ngày 26/5 thông báo gói hỗ trợ cho người tiêu dùng bị ảnh hưởng của chi phí năng lượng tăng, với một loại thuế tạm thời đánh vào các tập đoàn dầu lửa.
-
Tài chính
Thâm hụt ngân sách của Mỹ dự kiến giảm xuống mức 1.000 tỷ USD
12:50' - 26/05/2022
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ ngày 26/5 cho biết thâm hụt ngân sách của Chính phủ Mỹ trong tài khóa hiện tại (kết thúc vào ngày 30/9) được dự báo sẽ giảm mạnh nhưng vẫn ở mức cao là 1.000 tỷ USD.
-
Tài chính
Dự thảo ngân sách bổ sung của Hàn Quốc vẫn chưa "ngã ngũ"
08:49' - 26/05/2022
Các đảng phái tại Hàn Quốc đã thất bại trong việc đạt được thỏa thuận về dự thảo ngân sách bổ sung do chính phủ đề xuất nhằm hỗ trợ các tiểu thương chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19.
-
Tài chính
Các quỹ vĩ mô toàn cầu “tỏa sáng” trong ngành đầu tư rủi ro toàn cầu
22:08' - 25/05/2022
Các quỹ đầu cơ rủi ro đặt cược vào trái phiếu, tiền tệ, cổ phiếu và hàng hóa nằm trong số những người hưởng lợi nhất kể từ đầu năm nay.