Những thành phố có chất lượng làm việc từ xa tốt nhất trên toàn cầu

11:31' - 09/07/2021
BNEWS Thành phố Melbourne của Australia đã được chọn là điểm đến tuyệt vời nhất để làm việc từ xa, theo bảng xếp hạng của Nestpick – một nền tảng nhà ở theo nhu cầu.
Cụ thể, Melbourne được đánh giá cao trên các phương diện như sự an toàn, chăm sóc sức khoẻ, văn hoá và các hoạt động giải trí, cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ cho các công việc làm từ xa.
Đây cũng là 1 trong 10 thành phố trong bảng xếp hạng của Nestpick cung cấp thị thực cho những “du mục kỹ thuật số” – một loại thị thực đặc biệt, cho phép lao động cá nhân và lao động nước ngoài đến và làm việc từ xa tại nước sở tại. Các thành phố khác trong danh sách này bao gồm: Zagreb, Praha, Lisbon, Reykjavik, Tallinn, Athens, Sydney, Dubai và Mexico City.
Nghiên cứu của Nestpick được tổng hợp từ 75 thành phố trên toàn thế giới, chủ yếu bao gồm những địa điểm thường được coi là “đáng sống nhất”.
Các thành phố sau đó được chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí lớn – chi phí và cơ sở hạ tầng, luật pháp và mức độ tự do, và cuối cùng là các phương diện đời sống. Ví dụ, điểm số về chi phí và cơ sở hạ tầng được xét dựa trên các phân tích về giá cả và sự đầy đủ của các không gian văn phòng tại nhà.
Tại Melbourne, giá thuê trung bình của căn hộ một phòng ngủ là 681 euro (tương đương 807 USD)/tháng. Thành phố San Francisco tại Mỹ có chi phí thuê văn phòng tại nhà cao nhất, khoảng 1.736 euro/tháng, trong khi đó Rio de Janeiro, Brazil là thành phố có giá thuê trung bình rẻ nhất, khoảng 119 euro/tháng.
Bên cạnh đó, Nestpick cũng xét tới tỷ lệ phần trăm dân số được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ tại các thành phố – một dấu hiệu cho thấy nỗ lực của chính phủ, đối phó với cuộc khủng hoảng sức khoẻ đang diễn ra.
Ông Omer Kucukdere, Giám đốc điều hành của Nestpick, cho rằng đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người phải suy ngẫm lại về các ưu tiên cá nhân của họ, đánh giá lợi ích của sự linh hoạt khi làm việc từ xa và đặt ra câu hỏi rằng: “Thực sự có thể làm việc từ bất cứ đâu hay không”?
Ông Kucukdere cũng lưu ý rằng, đại dịch đã buộc những người có thu nhập cao phải rời khỏi “các thành phố tập trung vào kinh tế để sống tại những địa điểm thuận lợi hơn cho đời sống thường ngày, mang theo sức mua lớn của họ”.
Sau đây là danh sách 10 thành phố có chất lượng làm việc từ xa tốt nhất:
1.Melbourne (Australia)
2.Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất)
3.Sydney (Australia)
4.Tallinn (Estonia)
5.London (Vương quốc Anh)
6.Tokyo (Nhật Bản)
7.Singapore (Singapore)
8.Glasgow (Vương quốc Anh)
9.Montreal (Canada)
10.Berlin (Đức)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục