Những vấn đề được FLC công bố tại đại hội đồng cổ đông

20:06' - 02/06/2020
BNEWS Dự kiến Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức vào ngày 9/6 tới đây sẽ công bố kết quả kinh doanh tại những lĩnh vực cốt lõi.

Dự kiến Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức vào ngày 9/6 tới đây sẽ công bố kết quả kinh doanh tại những lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn cũng như miễn nhiệm một số thành viên của Hội đồng quản trị.

Theo đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hầu hết các lĩnh vực cốt lõi như du lịch, hàng không và các dịch vụ thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đều bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hoạt động kinh doanh trong 2 quý đầu của năm cũng như dự kiến cả năm 2020 này đều giảm mạnh.

Xác định trước những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến doanh thu của đơn vị nên trong năm 2020 FLC đưa ra chỉ tiêu giảm hơn so với những năm trước.

Cụ thể, chỉ tiêu năm nay là 12,5 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận để lại không phân phối là 1,787 nghìn tỷ đồng dùng để tiếp tục đầu tư nhằm phục hồi hoạt động của Tập đoàn.

Trước đó, trong báo cáo tài chính hợp nhất, doanh thu thuần quý I của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đạt xấp xỉ 4,8 nghìn tỷ đồng nhưng giá vốn bán hàng lại tăng so với doanh thu, lên tới hơn 6,2 nghìn tỷ đồng.

Vì vậy, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC lỗ hơn 1,4 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh lỗ gần 1,9 nghìn tỷ đồng.

Liên quan đến nhân sự, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn FLC chia sẻ thêm rằng, tại Đại hội đồng cổ đông lần này, FLC có tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Lê Bá Nguyên và bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị Công ty nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cùng với đó, FLC sẽ tiến hành miễn nhiệm thành viên ban kiểm soát đối với bà Trần Thị Tố Dung và bà Lương Thu Phượng và bầu bổ sung thành viên ban kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục