PV GAS lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020

17:32' - 02/06/2020
BNEWS Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) cho biết, theo công bố của Forbes Việt Nam thì doanh nghiệp này lần thứ 8 liên tiếp đã lọt vào "Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020.

Forbes Việt Nam thực hiện cuộc bình chọn năm 2020 trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19.

Danh sách đánh dấu sự lên ngôi của nhóm các cổ phiếu phòng thủ hoặc ít chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh như: dược phẩm, xây lắp, hàng tiêu dùng, vật liệu, tài chính...

Forbes Việt Nam nhận định, các công ty trong danh sách năm 2020 có nền tảng vững vàng, không chỉ vì kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn kỳ vọng vào sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua.

"Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2019 do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trong danh sách 50 công ty tốt nhất lần thứ 8 này của Forbes Việt Nam ghi nhận những kỷ lục mới.

Theo đó, tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty lọt vào danh sách đạt 138.705 tỷ đồng, tăng 8,7% so với danh sách công bố năm 2019, cao nhất từ trước tới nay.

Nhóm các công ty dẫn đầu đều có mức tăng trưởng ấn tượng. Sự phát triển vượt bậc của khối kinh tế tư nhân tiếp tục được ghi nhận trong danh sách năm 2020.

Đáng chú ý, danh sách lần thứ 8 được thực hiện ở thời điểm kinh tế thế giới và Việt Nam đối diện với các bất ổn khó đoán định dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Forbes Việt Nam vẫn bày tỏ sự tin tưởng đối với các doanh nghiệp hướng vào thị trường nội địa không miễn nhiễm với những khó khăn từ dịch COVID-19 nhưng có sức bật ở giai đoạn dịch bệnh được kiểm soát.

Trên thực tế, ảnh hưởng từ dịch bệnh, thị trường chứng khoán có diễn biến thất thường trong bốn tháng đầu năm.

Lần đầu tiên trong 8 năm qua, vốn hóa thị trường của 50 công ty trong danh sách suy giảm so với danh sách năm trước đó.

Thống kê của Forbes Việt Nam cho thấy, vào trung tuần tháng 5, tổng vốn hóa các công ty trong danh sách đạt 81,3 tỷ đô la Mỹ, giảm 13,5% so với danh sách năm 2019.

Tuy nhiên, PV GAS lại là một trong số ít những doanh nghiệp đạt thành tích liên tục 8 có mặt trong bảng xếp hạnh của Forbes – một chỉ số thẩm định doanh nghiệp khách quan và có uy tín toàn cầu.Cùng với PV GAS, ngành dầu khí tiếp tục góp mặt thêm các đơn vị trong bảng xếp hạng năm 2020 gồm: Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục