Niêm phong hơn 1.000 bánh trung thu không đảm bảo vệ VSATTP
Chiều 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Hậu Giang kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất bánh trung thu và đã phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở do bà Trần Thị Mỹ Loan làm chủ, ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc các nguyên vật liệu đầu vào, công nhân không được khám sức khỏe.Điều đáng quan tâm là tại khu vực trong và ngoài sản xuất bánh không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dưới nền nhà ẩm thấp, máy móc cũ kỹ…
Theo khai báo của chủ cơ sở, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất gần 200 bánh trung thu các loại và hoạt động gần 1 tháng nay.
Với các điều kiện sản xuất như thế, Đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính và niêm phong 1.165 bánh trung thu.Đồng thời yêu cầu cơ sở này trong thời gian từ nay đến ngày 21/9 phải khắc phục các sai phạm; sau đó Đoàn sẽ phúc tra và quyết định có cho cơ sở tiếp tục hoạt động hay không, nếu vẫn vi phạm sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.
- Từ khóa :
- bánh trung thu
- trung thu
- vệ sinh an toàn thực phẩm
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Thị trường bánh trung thu: Sức mua tăng mạnh
08:20' - 14/09/2018
Dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Trung thu nhưng hiện nhiều đại lý bánh tại thành phố Cần Thơ đã không còn đủ hàng để bán do sức mua của người tiêu dùng tăng mạnh trong năm nay.
-
Kinh tế số
Thị trường đồ chơi Trung thu đa dạng phong phú
15:12' - 13/09/2018
Mặt hàng đồ chơi Trung thu năm nay cũng khá đa dạng phong phú từ đèn lồng, các loại mặt nạ, đầu sư tử, đèn kéo quân, cá chép trông trăng, búp bê, súng, kiếm phát sáng…
-
Đời sống
Vi phạm nhãn hàng hóa, cơ sở bánh Trung thu bị phạt 10 triệu đồng
14:55' - 13/09/2018
Hơn 3.000 bánh Trung thu có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.
-
Đời sống
Tiêu hủy 17.600 bánh trung thu không rõ nguồn gốc
18:39' - 10/09/2018
Các mẫu mã sản phẩm bánh ngọt, bánh trung thu có màu sắc sặc sỡ và hầu hết đều in nhãn mác chữ Trung Quốc trên bao bì, có ngày sản xuất nhưng không có ngày hết hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xuất khẩu thuỷ sản linh hoạt ứng phó với thách thức
16:01' - 06/08/2025
Xuất khẩu thuỷ sản 7 tháng đầu năm tăng trưởng tích cực dù đối diện nhiều biến động. Tuy nhiên với gánh nặng về thuế, dự báo nửa cuối năm sẽ càng khó khăn với ngành thuỷ sản.
-
Hàng hoá
Mỹ dọa tăng thuế với các nước mua dầu từ Nga, giá dầu bật tăng
15:28' - 06/08/2025
Chiều 6/8, giá dầu tăng tại châu Á do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung sau những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tăng thuế đối với Ấn Độ vì mua dầu thô của Nga.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động nhẹ
10:31' - 06/08/2025
Thị trường hàng hóa và giá nguyên liệu thế giới biến động nhẹ trong phiên ngày 5/8. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index giảm tiếp 0,15% - nối dài đà suy yếu sang phiên thứ 5 xuống 2.154 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần
08:23' - 06/08/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 5/8, trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) tăng sản lượng, giữa lúc nhà đầu tư lo ngại nhu cầu dầu trên quy mô toàn cầu suy yếu.
-
Hàng hoá
Giá thuốc ở Hàn Quốc chỉ bằng 25% ở Mỹ
21:46' - 05/08/2025
Ngày 5/8, báo cáo mới công bố của Tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc (KoreaBIO) cho hay giá thuốc kê đơn tại Hàn Quốc hiện chỉ bằng khoảng 25% so với mức giá trung bình tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Gần 22 tấn dừa tươi Việt Nam xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu Bắc Luân II
18:49' - 05/08/2025
Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa hoàn tất thủ tục thông quan cho gần 22 tấn dừa tươi gọt vỏ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II.
-
Hàng hoá
Cần có “sân chơi” cho sản phẩm hữu cơ trên thị trường
18:32' - 05/08/2025
Tạo “sân chơi” cho sản phẩm hữu cơ trên thị trường đang là bài toán hiện nay cho nông nghiệp Nghệ An.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 7/8
17:49' - 05/08/2025
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá xăng RON 95-III tăng vượt ngưỡng 20 nghìn đồng/lít trong ký điều hành ngày 7/8 tới đây.
-
Hàng hoá
Nhật Bản đảo chiều chính sách lúa gạo
16:28' - 05/08/2025
Ngày 5/8, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba công bố bước chuyển lớn trong chính sách lúa gạo.