Ninh Bình bác tin về ca nhiễm bệnh dương tính với virus Corona

08:22' - 07/02/2020
BNEWS Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định rằng đến nay, tại tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện bệnh nhân nào có phản ứng dương tính với nCoV.
Lực lượng Y tế phun khử trùng tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Liên quan tin đồn về việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định rằng đến nay, tại tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện bệnh nhân nào có phản ứng dương tính với nCoV.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, tại địa phương vừa qua có 7 trường hợp nghi nhiễm nCoV. Tất cả những người này đều được cách ly, theo dõi, gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và cho kết quả là tất cả đều có phản ứng âm tính với nCoV. Hiện tại, 7 người này vẫn được cách ly và theo dõi tại nơi cư trú dưới sự giám sát của cán bộ, nhân viên y tế.
Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cũng đã cung cấp đường dây nóng, tiếp nhận thông tin 24/24 giờ theo số điện thoại 0965261414, tổ chức phân công người trực, trả lời các thông tin hướng dẫn, giải đáp, tư vấn, khám và điều trị về dịch bệnh.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình thông báo rằng có 11 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có khả năng thu dung, cách ly và điều trị dịch bệnh, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi tỉnh; Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Quân y 5, Trung tâm Y tế và các Bệnh viện Đa khoa huyện, thành phố trên địa bàn.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch nCoV, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đang quản lý, theo dõi tại địa phương 174 người từ vùng dịch về chưa quá 14 ngày. Hiện Ninh Bình đã hoàn thành việc phun hóa chất Cloramin B 0,5% tại khu vực các trường học; đang phun hóa chất này ở khu vực các cơ quan trên địa bàn./.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục