BNEWS Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định rằng đến nay, tại tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện bệnh nhân nào có phản ứng dương tính với nCoV.
Liên quan tin đồn về việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định rằng đến nay, tại tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện bệnh nhân nào có phản ứng dương tính với nCoV.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, tại địa phương vừa qua có 7 trường hợp nghi nhiễm nCoV. Tất cả những người này đều được cách ly, theo dõi, gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và cho kết quả là tất cả đều có phản ứng âm tính với nCoV. Hiện tại, 7 người này vẫn được cách ly và theo dõi tại nơi cư trú dưới sự giám sát của cán bộ, nhân viên y tế. Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cũng đã cung cấp đường dây nóng, tiếp nhận thông tin 24/24 giờ theo số điện thoại 0965261414, tổ chức phân công người trực, trả lời các thông tin hướng dẫn, giải đáp, tư vấn, khám và điều trị về dịch bệnh.Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình thông báo rằng có 11 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có khả năng thu dung, cách ly và điều trị dịch bệnh, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi tỉnh; Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Quân y 5, Trung tâm Y tế và các Bệnh viện Đa khoa huyện, thành phố trên địa bàn.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch nCoV, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đang quản lý, theo dõi tại địa phương 174 người từ vùng dịch về chưa quá 14 ngày. Hiện Ninh Bình đã hoàn thành việc phun hóa chất Cloramin B 0,5% tại khu vực các trường học; đang phun hóa chất này ở khu vực các cơ quan trên địa bàn./.>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
Dịch do virus Corona: Trung Quốc tăng cường các chốt kiểm soát
Các trạm kiểm soát tạm thời được tăng cường nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật20 năm tù cho tài xế xe bồn cán chết nữ sinh ở Hà Nội
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 năm tù đối với bị cáo Đinh Văn Long (trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Bình, tỉnh Phú Thọ) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Ninh
Cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Trần Văn Leo; giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Vẹn để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.











