Nintendo phát hành lại game đình đám Mario
Công bố trên sẽ tạo ra một cú hích trước mùa mua sắm quan trọng cuối năm cũng như mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư vốn từ lâu than phiền về việc Nintendo không "tận thu" sau khi giành được những thành công vang dội từ loạt game cũ này.
Theo công bố của Nintendo, 3 tựa game sẽ được làm lại từ bản gốc là "Super Mario 64" (1997), "Super Mario Sunshine" (2002) và "Super Mario Galaxy" (2007). Các game này sẽ bắt đầu được bán trên thị trường vào ngày 18/9 dưới tựa đề "Super Mario 3D All-Stars" và thời gian bán chỉ kéo dài tới cuối tháng 3/2021.
Cổ phiếu của Nintendo hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 12 năm qua do nhu cầu của người chơi đối với các thiết bị Switch cũng như các tựa game như "Animal Crossing: New Horizons" tăng lên nhiều trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát khiến nhiều người phải ở nhà trước các biện pháp giãn cách xã hội.
Nintendo cũng cho biết cùng với "Super Mario 3D All-Stars", hãng cũng sẽ phát hành đồ chơi cho tựa game "Mario Kart" có thể được điều khiển qua máy Switch cũng như phiên bản đặc biệt Super Mario Bros./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Apple không cho Epic Games tiếp cận các công cụ phát triển ứng dụng
14:37' - 29/08/2020
Apple ngày 28/8 cho biết họ thực hiện quyết định chặn Epic Games -nhà sản xuất game Fortnite đình đám- không được tiếp cận các công cụ cập nhật trò chơi trên thiết bị di động của họ.
-
Công nghệ
Nhà sản xuất game đình đám Fortnite phát động cuộc chiến pháp lý nhằm vào Apple
13:29' - 14/08/2020
Ngày 13/8, hãng phát triển trò chơi điện tử Epic Games (Mỹ) đã đệ đơn kiện tập đoàn công nghệ Apple sau khi Apple và Google xóa trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite khỏi kho ứng dụng của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Cần Thơ hỗ trợ phát triển các sản phẩm chủ lực gắn với chuyển đổi số
13:30'
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ sẽ phát huy tối đa vai trò của hệ thống sở hữu trí tuệ như một công cụ chiến lược để nâng cao giá trị, uy tín và sức cạnh tranh của sản phẩm.
-
Công nghệ
Ứng dụng bệnh án điện tử, ki-ốt thông minh hướng tới nền y tế số
07:30'
Đa số người dân, đặc biệt là giới trẻ và người trong độ tuổi lao động đều đánh giá cao sự nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch của việc chuyển đổi số trong ngành y tế địa phương.
-
Công nghệ
Robot hình người –sản phẩm mang tính biểu tượng tiếp theo của Apple
16:36' - 07/11/2025
Theo Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, sản phẩm mang tính biểu tượng tiếp theo của hãng “táo khuyết” có thể sẽ là robot hình người.
-
Công nghệ
Khánh Hòa: Chuyển đổi số để nâng tầm năng lực cạnh tranh
13:30' - 07/11/2025
Chiều 30/10, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động đợt ra quân cao điểm đưa Tổ hỗ trợ Chuyển đổi số và triển khai Bộ công cụ phần mềm KPI về công tác tại các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
-
Công nghệ
Google Maps tại Ấn Độ sẽ có thêm trợ lý AI
07:30' - 07/11/2025
Gemini trong Google Maps sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Android và iOS tại Ấn Độ trong vài tuần tới.
-
Công nghệ
Nhật Bản: Đảng LDP muốn tài trợ 6,5 tỷ USD/năm cho sản xuất chip và AI
15:33' - 06/11/2025
Đảng LDP cầm quyền tại Nhật Bản đặt mục tiêu dành khoảng 1.000 tỷ yen (6,5 tỷ USD) ngân sách mỗi năm để hỗ trợ các ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) của quốc gia.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số: Thách thức và cơ hội tại Đồng bằng sông Cửu Long
13:30' - 06/11/2025
Ngày 31/10, tại Phân hiệu Vĩnh Long (UEH Mekong), Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số: Thách thức và cơ hội tại Đồng bằng sông Cửu Long”.
-
Công nghệ
Phát triển năng lực AI trong kỷ nguyên số
07:30' - 06/11/2025
Phát triển năng lực trí tuệ nhân tạo cho người học không chỉ là nhiệm vụ riêng của các trường đại học mà là trách nhiệm chung của toàn hệ thống giáo dục quốc dân.
-
Công nghệ
5G mở đường cho đô thị thông minh ở Vĩnh Long
18:01' - 05/11/2025
Theo kế hoạch, đến năm 2027, Vĩnh Long phấn đấu mở rộng vùng phủ sóng 5G trên toàn địa bàn, trong đó số trạm 5G phát sóng đến hết năm 2025 đạt trên 10% so với tổng số trạm 4G đang hoạt động.

Nhân vật Mario (trái) và Toad (phải) trong trò chơi điện tử của Nintendo được trưng bày tại sân bay quốc tế Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản, ngày 19/8/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Nhân vật Mario trong trò chơi điện tử của Nintendo được trưng bày tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 19/11/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN