Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh gây nhiều thương vong
Một sĩ quan cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trước một tòa nhà 5 tầng cũng khiến một số tường của tòa nhà bị sập. Những người bị thương, trong đó có 1 người bị bỏng và 1 người bị thương do tường nhà sập, đã được nhập viện. Số người thiệt mạng có thể tăng do một số người hiện trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nhiều quan chức cho rằng vụ nổ xảy ra khả năng do rò rỉ khí đốt.
Các vụ tai nạn liên quan đến khí ga xảy ra khá thường xuyên tại Bangladesh do các đường ống dẫn cũng như bình khí không đạt chuẩn và quản lý lỏng lẻo. Tháng trước, 7 người, trong đó có 6 trẻ, tử vong khi một bình khí được dùng để bơm bóng bay phát nổ tại thủ đô Dhaka. Tháng 2 vừa qua, ít nhất 81 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy kinh hoàng xảy ra sau vụ nổ bình khí đốt cũng tại Dhaka./.
- Từ khóa :
- Bangladesh
- ống dẫn dầu
- Nổ đường ống dẫn khí đốt
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng trăm nghìn người Bangladesh phải sơ tán do bão Bulbul
21:13' - 09/11/2019
Giới chức Bangladesh đã sơ tán khoảng 100.000 người từ các làng trũng ven biển và các đảo do lo ngại sức tàn phá của bão Bulbul, dự báo đổ vào quốc gia này chiều 9/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác thương mại đầu tư Việt Nam và Bangladesh
16:05' - 17/09/2019
Những năm gần đây, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Bangladesh có nhiều chuyển biến tích cực. 8 tháng năm 2019, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam - Bangladesh đã đạt 527,8 triệu USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn xe buýt tại Bangladesh làm nhiều người thương vong
11:45' - 25/08/2019
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt tại miền Trung Bangladesh ngày 24/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Bangladesh: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 5,7 lần
15:45' - 22/08/2019
Kể từ đầu năm đến ngày 21/8, Bangladesh có tổng cộng 57.995 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 5,7 lần so với số ca bệnh của năm ngoái.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng 10.000 người mất chỗ ở do cháy nhà máy nhựa ở Bangladesh
14:12' - 18/08/2019
Vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gần thủ đô Dhaka tối 14/8 vừa qua đã khiến ít nhất 10.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57'
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44'
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43'
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43'
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
