Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh gây nhiều thương vong
Một sĩ quan cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trước một tòa nhà 5 tầng cũng khiến một số tường của tòa nhà bị sập. Những người bị thương, trong đó có 1 người bị bỏng và 1 người bị thương do tường nhà sập, đã được nhập viện. Số người thiệt mạng có thể tăng do một số người hiện trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nhiều quan chức cho rằng vụ nổ xảy ra khả năng do rò rỉ khí đốt.
Các vụ tai nạn liên quan đến khí ga xảy ra khá thường xuyên tại Bangladesh do các đường ống dẫn cũng như bình khí không đạt chuẩn và quản lý lỏng lẻo. Tháng trước, 7 người, trong đó có 6 trẻ, tử vong khi một bình khí được dùng để bơm bóng bay phát nổ tại thủ đô Dhaka. Tháng 2 vừa qua, ít nhất 81 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy kinh hoàng xảy ra sau vụ nổ bình khí đốt cũng tại Dhaka./.
- Từ khóa :
- Bangladesh
- ống dẫn dầu
- Nổ đường ống dẫn khí đốt
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm nghìn người Bangladesh phải sơ tán do bão Bulbul
21:13' - 09/11/2019
Giới chức Bangladesh đã sơ tán khoảng 100.000 người từ các làng trũng ven biển và các đảo do lo ngại sức tàn phá của bão Bulbul, dự báo đổ vào quốc gia này chiều 9/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác thương mại đầu tư Việt Nam và Bangladesh
16:05' - 17/09/2019
Những năm gần đây, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Bangladesh có nhiều chuyển biến tích cực. 8 tháng năm 2019, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam - Bangladesh đã đạt 527,8 triệu USD.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn xe buýt tại Bangladesh làm nhiều người thương vong
11:45' - 25/08/2019
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt tại miền Trung Bangladesh ngày 24/8.
-
Kinh tế tổng hợp
Bangladesh: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 5,7 lần
15:45' - 22/08/2019
Kể từ đầu năm đến ngày 21/8, Bangladesh có tổng cộng 57.995 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 5,7 lần so với số ca bệnh của năm ngoái.
-
Kinh tế tổng hợp
Khoảng 10.000 người mất chỗ ở do cháy nhà máy nhựa ở Bangladesh
14:12' - 18/08/2019
Vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gần thủ đô Dhaka tối 14/8 vừa qua đã khiến ít nhất 10.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tác động về kinh tế sau khi Mỹ không kích Iran
21:32' - 22/06/2025
Quyết định không kích Iran đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ, trong khi giới phân tích đưa ra những cảnh báo về tác động không nhỏ đối với kinh tế sau các cuộc không kích này.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Iran thông qua việc đóng cửa Eo biển Hormuz
21:32' - 22/06/2025
Quốc hội Iran đã phê chuẩn việc đóng cửa Eo biển Hormuz và Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có đóng Eo biển Hormuz hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Israel tạm mở lại không phận để đón công dân hồi hương
18:39' - 22/06/2025
Nhà chức trách Israel cho biết sân bay quốc tế Ben Gurion – sân bay chính của Israel, nằm bên ngoài thành phố Tel Aviv - sẽ cho phép các chuyến bay hạ cánh từ 14h đến 20h (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Israel sau khi Mỹ tấn công Iran
18:03' - 22/06/2025
Rạng sáng 22/6, Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran tại Fordow, Natanz và Isfahan.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước Arab cảnh báo hậu quả thảm khốc từ sự leo thang trong khu vực
18:02' - 22/06/2025
Các quốc gia Arab ngày 22/6 đã bày tỏ quan ngại sâu sắc sau khi Mỹ không kích 3 cơ sở hạt nhân của Iran trước đó cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Iran–Israel leo thang: Israel đóng cửa hoàn toàn không phận
13:26' - 22/06/2025
Căng thẳng Trung Đông gia tăng khi Iran kiên quyết bảo vệ chương trình hạt nhân sau không kích của Mỹ, còn Israel đóng cửa hoàn toàn không phận vì lo ngại phản ứng từ Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ xung đột lan rộng ở Trung Đông và những tác động đa chiều lên thị trường
11:05' - 22/06/2025
Giới đầu tư đang cân nhắc một loạt kịch bản thị trường khác nhau khi Mỹ can dự sâu hơn vào cuộc xung đột Trung Đông, và có khả năng sẽ xảy ra các hiệu ứng lan tỏa nếu giá năng lượng tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Iran khẳng định không có rò rỉ phóng xạ sau đợt tấn công của Mỹ
10:59' - 22/06/2025
Ngày 22/6, chính quyền Iran đã chính thức xác nhận việc cơ sở hạt nhân Fordo bị tấn công, đồng thời trấn an dư luận về vấn đề an toàn phóng xạ tại khu vực bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố đợt tấn công Iran "đã thành công"
10:57' - 22/06/2025
Tổng thống Donald Trump vừa thông báo quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công "rất thành công" nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran, gồm cơ sở làm giàu uranium ngầm Fordo, cơ sở Natanz và Esfahan.