Nữ công nhân ngộ độc nặng vì rò rỉ khí gas tại Cần Thơ đã ổn định
Liên quan đến vụ rò rỉ khí gas tại Công ty cổ phần Seavina, chuyên chế biến tôm (trụ sở tại Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), tối 27/4, thông tin từ Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp Cần Thơ cho biết, trong hai trường hợp bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, một trường hợp đã ổn định, trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị.
Những trường hợp còn lại bị ngộ độc nhẹ nên được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Nội hô hấp của bệnh viện.
Cũng theo đại diện Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp Cần Thơ, nguyên nhân vụ tai nạn là do đoạn ống dẫn khí Ni-tơ làm lạnh trong nhà xưởng của công ty Seavina bị vỡ. Hiện công ty đã khắc phục xong, đồng thời đại diện công ty cũng hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho công nhân đang điều trị ở bệnh viện.
Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 27/4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina nhập viện do ngộ độc khí gas. Khu vực khí gas rò rỉ là nơi sản xuất tôm tempura (tôm rán kiểu Nhật) của công ty.
Trong số 13 trường hợp này có 2 ca rất nặng phải đưa vào Khoa Hồi sức tích cực – chống độc để điều trị là bệnh nhân Dương Ngọc Phí (nữ, sinh năm 1974) và bệnh nhân tên Diệp (chưa rõ họ, năm sinh).
Hai ca này bị phù phổi, tổn thương phổi, phải đặt nội khí quản thở máy. Theo bác sĩ, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí làm lạnh NH3 trong khu vực nhà xưởng.
Ông Huỳnh Lưu Giang, chồng nạn nhân Dương Ngọc Phí cho biết, qua trao đổi, bác sĩ cho ông biết ngộ độc khí NH3 không ảnh hưởng ngay mà có thể là vài tiếng sau mới theo dõi được. Những trường hợp này thường bị ảnh hưởng tới phổi và não.
Vụ tai nạn đã làm 25 công nhân của Công ty Seavina bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận 3 ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn, 9 ca được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương tiếp nhận 13 ca, trong đó có hai ca nặng nhất./.
>>> Hé lộ nguyên nhân công nhân Công ty TNHH Yazaki Việt Nam bị ngộ độc khí
- Từ khóa :
- rò rỉ khí gas
- Công ty Seavina
- Cần Thơ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Rò rỉ khí ga khiến nhiều người thương vong
17:28' - 30/01/2019
Ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ nổ kèm theo hỏa hoạn do rò rỉ khí ga tại Trung Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Rò rỉ khí độc ở nhà máy xử lý nước thải: Nhiều người hôn mê, bị thương
21:57' - 28/11/2018
Chính quyền Hàn Quốc cho biết một vụ rò rỉ khí độc tại một nhà máy xử lý nước thải ngày 28/11 đã làm 4 công nhân rơi vào trạng thái hôn mê và 4 người bị thương nhẹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ
08:12'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Công nhân ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN