Nổ kho chứa 2000 bình gas ở miền Nam nước Pháp
Một vụ nổ kho chứa khí đốt tại thị trấn Jonquières, tỉnh Vaucluse, miền Nam nước Pháp đã xảy ra vào tối 17/2 (theo giờ địa phương).
Khoảng 2.000 bình gas có trữ lượng ước tính 40-50 tấn đã nổ liên tiếp trong thời gian 2 tiếng tại thị trấn Jonquières, tỉnh Vaucluse, miền Nam nước Pháp.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một chiếc xe tải vận chuyển khí gas của công ty Robert Sciacqua bốc cháy, ngọn lửa đã lan sang các bình gas tập kết tại đây. Mặc dù không có thương vong, song vụ nổ đã gây hoảng loạn.
Người dân sống trong khu vực bán kính 500 m xung quanh hiện trường vụ nổ đã được sơ tán. Một tuyến đường sắt và đường bộ đi qua khu vực vụ nổ đã tạm ngừng hoạt động.
Các bình gas bị đốt nóng đã nổ tung, bắn các mảnh vỏ rơi vương vãi trên một diện tích rộng, khiến công tác cứu hộ hết sức khó khăn. Đến sáng sớm 18/2, các nhân viên cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa. Hiện cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ việc./.
- Từ khóa :
- Nổ kho chứa khí đốt
- Pháp
- nổ khí gá
- miền Nam nước pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ mỏ than tại Trung Quốc, 9 người thiệt mạng
18:36' - 14/02/2017
9 người thiệt mạng trong một vụ nổ tại một mỏ than tại tỉnh Hồ Nam (Hunan), miền Trung Trung Quốc sáng 14/2.
-
Đời sống
Nổ nhà máy điện hạt nhân tại Pháp
19:46' - 09/02/2017
Một vụ nổ đã xảy ra ngày 9/2 tại nhà máy điện hạt nhân Flamanville ở miền Bắc nước Pháp, khiến một số người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre: Nghi phạm là người Ai Cập
09:47' - 04/02/2017
Trưởng công tố thành phố Paris (Pháp) Francois Molins cho biết các nhà điều tra bước đầu đã xác định được đối tượng khả nghi cầm dao tấn công lính gác tại Viện bảo tàng Louvre hôm 3/2.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre: Mở cuộc điều tra âm mưu khủng bố
21:17' - 03/02/2017
Viện công tố Thủ đô Paris thông báo đã mở cuộc điều tra âm mưu khủng bố trong vụ tấn công tại Viện bảo tàng Louvre của Pháp ngày 3/2.
-
Kinh tế Thế giới
Xảy ra nổ súng ở Bảo tàng Louvre của Pháp
17:30' - 03/02/2017
Chiều 3/2, một vụ nổ súng vừa xảy ra ở Bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris, Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.