Nổ lớn tại một trụ sở cảnh sát ở miền Tây Thụy Điển
Vụ nổ xảy ra rạng sáng 18/10 theo giờ địa phương, nhắm vào trụ sở cảnh sát tại trung tâm thành phố Helsingborg, nơi có khoảng 100.000 dân sinh sống.
Tuy không gây ra thiệt hại về người nhưng vụ nổ tàn phá nặng nề về vật chất, hàng chục khung cửa sổ trụ sở cảnh sát đã vỡ vụn. Nhật báo Aftonbladet dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết ít nhất vài kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ nổ này.
Cảnh sát trưởng thành phố Helsingborg Patric Heimbrand thông báo giới chức đang điều tra vụ việc với giả thuyết ban đầu hướng tới các băng nhóm tội phạm.
Ông cũng cho biết lực lượng cảnh sát khu vực đang triển khai nhiều hoạt động chống các băng nhóm tội phạm và đây có thể là nguyên nhân khiến các băng nhóm phạm pháp có hành động đáp trả.
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã lên tiếng chỉ trích các đối tượng đứng sau vụ tấn công, đồng thời yêu cầu giới chức nước này đẩy mạnh các hoạt động chống tội phạm nghiêm trọng trên toàn quốc.
Tuy tỷ lệ tội phạm tại Thụy Điển thấp hơn so với các quốc gia khác tại châu Âu nhưng số vụ tấn công nhằm vào cảnh sát đã bắt đầu gia tăng trong những năm gần đây. Riêng trong năm 2016, số vụ tấn công như vậy đã tăng 65%.Các băng nhóm tội phạm có tổ chức tại quốc gia Tây Bắc Âu này thường sử dụng chất nổ trong các vụ tấn công, đặc biệt là tại khu vực miền Nam nơi tập trung nhiều nhóm buôn lậu thuốc phiện.
Hồi tháng 11/2014, một vụ nổ đã phá hủy toàn bộ một tòa nhà ở thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển, nơi có nhiều cảnh sát, cống tố viên và nhân viên trại giam và tòa án sinh sống.
>>>Thụy Điển: Một đối tượng người Đức mang thuốc nổ lên máy bay
- Từ khóa :
- thành phố helsingborg
- thụy điển
- nổ ở thụy điển
- thuốc nổ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Điển: Một đối tượng người Đức mang thuốc nổ lên máy bay
18:31' - 06/10/2017
Cảnh sát Thụy Điển cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ do tình nghi tìm cách mang thuốc nổ lên máy bay tại miền Tây nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thụy Điển cảnh báo nguy cơ từ vụ rò rỉ thông tin mật
13:07' - 25/07/2017
Thụy Điển cảnh báo những rủi ro đối với đất nước và người dân nước này do việc những thông tin nhạy cảm bị rò rỉ từ một hợp đồng về công nghệ thông tin (IT) với hãng máy tính IBM của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Thụy Điển đề xuất gói biện pháp mới chống khủng bố
10:28' - 08/06/2017
Hệ thống giải pháp này nhấn mạnh việc phòng ngừa khủng bố bằng cách ngăn chặn các ý tưởng nảy sinh chủ nghĩa khủng bố.
-
Kinh tế xã hội
Nhà sáng lập WikiLeaks đề nghị Thụy Điển hủy bỏ lệnh truy nã
17:03' - 03/05/2017
Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đã đệ đơn lên một tòa án ở Stockhom, Thụy Điển, đề nghị hủy bỏ lệnh truy nã toàn châu Âu đối với ông này do bị cáo buộc xâm hại tình dục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Canh gác bên ngoài một trụ sở cảnh sát ở thành phố Helsingborg, miền Tây Thụy Điển. Ảnh: AFP/TTXVN