Nổ lớn tại một trụ sở cảnh sát ở miền Tây Thụy Điển
Vụ nổ xảy ra rạng sáng 18/10 theo giờ địa phương, nhắm vào trụ sở cảnh sát tại trung tâm thành phố Helsingborg, nơi có khoảng 100.000 dân sinh sống.
Tuy không gây ra thiệt hại về người nhưng vụ nổ tàn phá nặng nề về vật chất, hàng chục khung cửa sổ trụ sở cảnh sát đã vỡ vụn. Nhật báo Aftonbladet dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết ít nhất vài kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ nổ này.
Cảnh sát trưởng thành phố Helsingborg Patric Heimbrand thông báo giới chức đang điều tra vụ việc với giả thuyết ban đầu hướng tới các băng nhóm tội phạm.
Ông cũng cho biết lực lượng cảnh sát khu vực đang triển khai nhiều hoạt động chống các băng nhóm tội phạm và đây có thể là nguyên nhân khiến các băng nhóm phạm pháp có hành động đáp trả.
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã lên tiếng chỉ trích các đối tượng đứng sau vụ tấn công, đồng thời yêu cầu giới chức nước này đẩy mạnh các hoạt động chống tội phạm nghiêm trọng trên toàn quốc.
Tuy tỷ lệ tội phạm tại Thụy Điển thấp hơn so với các quốc gia khác tại châu Âu nhưng số vụ tấn công nhằm vào cảnh sát đã bắt đầu gia tăng trong những năm gần đây. Riêng trong năm 2016, số vụ tấn công như vậy đã tăng 65%.Các băng nhóm tội phạm có tổ chức tại quốc gia Tây Bắc Âu này thường sử dụng chất nổ trong các vụ tấn công, đặc biệt là tại khu vực miền Nam nơi tập trung nhiều nhóm buôn lậu thuốc phiện.
Hồi tháng 11/2014, một vụ nổ đã phá hủy toàn bộ một tòa nhà ở thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển, nơi có nhiều cảnh sát, cống tố viên và nhân viên trại giam và tòa án sinh sống.
>>>Thụy Điển: Một đối tượng người Đức mang thuốc nổ lên máy bay
- Từ khóa :
- thành phố helsingborg
- thụy điển
- nổ ở thụy điển
- thuốc nổ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Điển: Một đối tượng người Đức mang thuốc nổ lên máy bay
18:31' - 06/10/2017
Cảnh sát Thụy Điển cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ do tình nghi tìm cách mang thuốc nổ lên máy bay tại miền Tây nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thụy Điển cảnh báo nguy cơ từ vụ rò rỉ thông tin mật
13:07' - 25/07/2017
Thụy Điển cảnh báo những rủi ro đối với đất nước và người dân nước này do việc những thông tin nhạy cảm bị rò rỉ từ một hợp đồng về công nghệ thông tin (IT) với hãng máy tính IBM của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Thụy Điển đề xuất gói biện pháp mới chống khủng bố
10:28' - 08/06/2017
Hệ thống giải pháp này nhấn mạnh việc phòng ngừa khủng bố bằng cách ngăn chặn các ý tưởng nảy sinh chủ nghĩa khủng bố.
-
Kinh tế tổng hợp
Nhà sáng lập WikiLeaks đề nghị Thụy Điển hủy bỏ lệnh truy nã
17:03' - 03/05/2017
Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đã đệ đơn lên một tòa án ở Stockhom, Thụy Điển, đề nghị hủy bỏ lệnh truy nã toàn châu Âu đối với ông này do bị cáo buộc xâm hại tình dục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03'
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34'
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32'
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.