Nổ ở sân vận động của Anh: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng
Tại cuộc họp báo sáng 23/5, Cảnh sát trưởng Manchester Ian Hopkins (I-an Hóp-kin) cho biết đến thời điểm này, họ tin rằng vụ tấn công trên là do 1 nam giới tiến hành và lực lượng chức năng đang ưu tiên xác minh xem đối tượng trên hành động đơn lẻ hay có nhiều người khác cùng tham gia.
Cảnh sát cho biết thêm kẻ tấn công đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn, đồng thời xác nhận đối tượng tấn công đã chết tại hiện trường. Danh tính người đàn ông này hiện chưa được công bố để giúp tiến hành các cuộc điều tra tiếp theo.
Cảnh sát trưởng thành phố Ian Hopkins xác nhận số nạn nhân thiệt mạng tại vụ nổ tính đến đầu giờ sáng 23/5 đã lên tới 22 người, trong đó có cả trẻ em, cùng với 59 người khác bị thương hiện đang được điều trị tích cực tại 8 bệnh viện của thành phố.
Ông Ian Hopkins cũng cho biết cảnh sát đang mở một cuộc điều tra nhanh và hiện đã triển khai một lực lượng 400 cảnh sát tuần tra trên các tuyến phố của thành phố từ đêm 22/5 sau khi nhận được thông báo về vụ nổ. Hiện cảnh sát Manchester đã phối hợp với lực lượng chống khủng bố của Anh và các cơ quan tình báo Anh để xác định thêm các chi tiết, thông tin liên quan đến kẻ tấn công.
Phản ứng sau khi xảy ra vụ tấn công tại Anh, Văn phòng Tổng thống Pháp ra tuyên bố bày tỏ chia buồn với nước Anh và gọi sự việc trên là “vụ khủng bố hèn hạ nhất”. Tuyên bố cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nuy-en Ma-crông) có kế hoạch điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May cũng như tiếp tục cập nhật về diễn tiến cuộc điều tra vụ tấn công ở Manchester.
Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe kêu gọi người dân cảnh giác sau tội ác đáng lên án tại Manchester.
Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân vô tội.
Cùng ngày 23/5, ngay sau cuộc gặp chớp nhoáng với Điều phối viên chống khủng bố của mình, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cắt ngang cuộc họp quốc hội để thông báo với các nghị sỹ về vụ tấn công trên.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ông Turnbull lên án vụ mạnh mẽ hành động khủng bố này, cho rằng hệ thống an ninh ở châu Âu đang thực sự có vấn đề khi liên tiếp để xảy ra các vụ tấn công khủng bố trong thời gian vừa qua, đồng thời không quên nhắc nhở các cơ quan an ninh nước này nâng cao cảnh giác.
Vụ nổ xảy ra vào cuối buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena. Hãng BBC dẫn lời cảnh sát cho biết hiện trường vụ nổ là khu vực tiền sảnh của sân vận động, gần ga Manchester Victoria – trạm trung chuyển lớn nằm ở rìa phía Bắc trung tâm thành phố. Sau khi xảy ra vụ việc, nhà ga này đã bị đóng cửa và toàn bộ các chuyến tàu bị hủy.
>>>Nổ sân vận động tại Anh: Cảnh sát khẳng định đây là vụ đánh bom liều chết
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Cảnh sát khẳng định đây là vụ đánh bom liều chết
14:08' - 23/05/2017
Cảnh sát Anh ngày 23/5 khẳng định vụ nổ xảy ra ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước này vào đêm 22/5 (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) là một vụ tấn công liều chết.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Dư luận phản ứng sau vụ việc
11:04' - 23/05/2017
Giới chức một số nước đã đưa ra những phản ứng đầu tiên đối với vụ việc nghi là tấn công khủng bố này.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: Thủ tướng Anh lên án vụ tấn công khủng bố
09:07' - 23/05/2017
Ngày 23/5, Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án “vụ tấn công khủng bố kinh hoàng” tại buổi biểu diễn nhạc pop ở thành phố Manchester làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Nhiều khả năng là tấn công liều chết
08:33' - 23/05/2017
Cảnh sát Anh tiến hành kích nổ một vật khả nghi tại thành phố Manchester ngày 23/5 sau khi xảy ra vụ nổ tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở sân vận động Manchester Arena
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22' - 18/12/2025
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30' - 18/12/2025
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài một khách sạn gần sân vận động Manchester Arena ngày 23/5. Ảnh: EPA/TTXVN