1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới 4 năm liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 29/3, đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, Nội Bài tiếp tục được vinh danh trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2019.

Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới 4 năm liên tiếp

Lần đầu tiên Nội Bài lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới là năm 2016 khi Nhà ga hành khách T2 mới đưa vào khai thác. Ảnh: NIA

Cụ thể, ngày 28/3, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh (SKYTRAX) công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lần thứ 4 liên tiếp có mặt trong “Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới” (World’s Top 100 Airports 2019).

Lần đầu tiên Nội Bài lọt vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới là năm 2016 khi Nhà ga hành khách T2 mới đưa vào khai thác, tạo nên một diện mạo mới, khang trang, hiện đại, đồng bộ.

Đại diện Cảng Hàng không Nội Bài chia sẻ, sự kiện đó là niềm tự hào của hàng nghìn cán bộ nhân viên đang làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung, đồng thời, tạo ra không ít những thách thức, áp lực để Nội Bài có thể giữ vững và bứt phá trong những năm tiếp theo.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, những thách thức đó đã tạo động lực cho Cảng Nội Bài triển khai hàng loạt nội dung hành động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ như: tăng cường công tác hiệp đồng, điều phối với các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hàng không; yêu cầu các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, áp dụng phương án xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm;

Ngoài ra, Cảng Hàng không Nội Bài đã bổ sung các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách như hòm thư góp ý, email, hotline, website, facebook, Esmile, lắng nghe, tiếp thu và xử lý đến cùng mọi ý kiến phản ánh của khách hàng; nâng cao chất lượng wifi, bổ sung hệ thống cây nước uống miễn phí, hệ thống sạc pin điện thoại…

Đặc biệt, trong năm 2018, 2019, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài triển khai nhiều hoạt động nhằm cải thiện thái độ của nhân viên thông qua các cuộc thi ý nghĩa: “khoảnh khắc Noel 2018”, “Nụ cười Nội Bài 2019”, “Ngôi nhà chung Nội Bài – Nụ cười từ trái tim”; triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường: Khánh thành hai bức tranh sen cỡ lớn ở hai đầu Đông, Tây – Nhà ga T2; lắp đặt bức tranh gốm “Hà Nội xưa và nay” tại điểm chụp ảnh miễn phí cho hành khách – Nhà ga T2; phong trào hướng tới xây dựng cảng hàng không xanh (green airport).../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến huyện đảo Cô Tô tăng mạnh nhưng kéo theo đó là những lo lắng về ô nhiễm môi trường, trong đó rác thải đang là thách thức trong phát triển bền vững tại Cô Tô.

ncif