Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn trong giai đoạn cao điểm Tết

17:24' - 31/01/2019
BNEWS Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 phương án hạn chế người nhà đưa tiễn hành khách của các chuyến bay quốc tế đi từ nay đến ngày 28/2/2019.
Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn trong giai đoạn cao điểm Tết. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa cho biết, đơn vị tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 phương án hạn chế người nhà đưa tiễn hành khách của các chuyến bay quốc tế đi từ nay đến ngày 28/2/2019, trong 2 khung giờ cao điểm hàng ngày 9h-11h và 20h-23h.
Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, từ ngày 15/1 - 25/1 vừa qua, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã tổ chức thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người vào đưa tiễn tại khu vực làm thủ tục các chuyến bay quốc tế đi nhằm ứng phó với tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm hàng ngày (từ 9h-11h và 20h30-23h).
Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài bố trí lực lượng an ninh để kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn ngay tại 02 cửa D1 và D2 ra vào khu vực làm thủ tục tại tầng 3 Nhà ga hành khách T2.
Chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; Người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này.
Sau 10 ngày triển khai thử nghiệm giai đoạn 1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã tổ chức đánh giá tác động của phương án: Giảm thiểu ùn tắc cục bộ, tạo thông thoáng tại các khu vực công cộng phía trong nhà ga, hành khách thuận lợi rất nhiều khi di chuyển trong khu vực làm thủ tục hàng không; hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; giảm nguy cơ chậm chuyến bay, góp phần đảm bảo năng lực khai thác của Cảng, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Việc thử nghiệm phương án đang dần tạo thói quen cho hành khách và người nhà đưa tiễn.
Phát huy hiệu quả của giai đoạn 1 thử nghiệm, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục áp dụng giai đoạn 2 của phương án nói trên.
Dịp cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sản lượng cất hạ cánh cao nhất đạt khoảng 520 lượt chuyến/ngày, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018; sản lượng hành khách cao nhất đạt khoảng 83.000 khách/ngày, tăng 12% so với Tết Nguyên đán 2018.
“Để đảm bảo phục vụ hành khách và chất lượng hoạt động chung của nhà ga, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài rất mong nhận được sự thấu hiểu, đồng thuận của đông đảo hành khách và thân nhân, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài”, đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục