Nóng: Bắt cóc con tin ở Australia

18:40' - 05/06/2017
BNEWS Chiều 5/6, tại khu vực Brighton ở phía Đông Nam thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia, đã xảy vụ bắt cóc con tin.
Nóng: Bắt cóc con tin ở Australia. Ảnh: EPA

Đã có 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ việc.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h giờ địa phương (tức 12h theo giờ Việt Nam) khi người dân ở khu vực Brighton nghe thấy nhiều tiếng súng phát ra từ một căn hộ chung cư.

Cảnh sát đồng thời nhận được cuộc gọi kêu cứu của một người phụ nữ nói rằng mình đang bị giữ làm con tin tại căn hộ nói trên.

Các lực lượng cảnh sát bang Victoria lập tức được huy động đến hiện trường, phong tỏa các tuyến đường xung quanh tòa chung cư, sơ tán người dân.

Đến khoảng 18h đã xảy ra một cuộc đấu súng giữa những người trong căn hộ với cảnh sát.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, cảnh sát đã tiêu diệt một tay súng và phát hiện thi thể người đàn ông thứ hai khi xông vào căn hộ.

Có 3 cảnh sát bị thương trong vụ đấu súng này và hiện đang được điều trị trong bệnh viện, song vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Người phụ nữ bị giữ làm con tin, ở độ tuổi 20, đã được giải cứu và an toàn.

Cùng thời điểm xảy ra vụ việc, một người đàn ông nặc danh đã gọi điện đến kênh truyền hình Channel 7 ở Melbourne tuyên bố “Đây là vì IS" (tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng). Tuy nhiên, hiện chưa rõ cuộc gọi này có liên quan tới vụ bắt cóc nói trên hay không.

Trong tuyên bố đưa ra sau vụ việc, Sở Cảnh sát bang Victoria cho biết nguyên nhân đằng sau vụ bắt cóc con tin nói trên vẫn chưa được làm rõ do không liên lạc được với tay súng trong căn hộ, song họ đang điều tra theo hướng có liên quan tới khủng bố.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh tại nhiều thành phố lớn ở Australia đã được tăng cường sau các vụ tấn công khủng bố ở Anh vừa qua.

>>> Anh: Xe tải lao vào người đi bộ tại London, 20 người bị thương

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục