Nông dân được hỗ trợ khi vay vốn của Agribank mua sắm thiết bị nông nghiệp

15:11' - 27/10/2017
BNEWS Kthiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối cũng sẽ được hưởng các quyền lợi theo chương trình hỗ trợ cho vay.
Ngày 27/10, tại thành phố Cần Thơ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Tập đoàn Yanmar Nhật Bản đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm cụ thể hóa chiến lược kinh doanh của hai bên đã được ký kết vào ngày 01/06/2017 tại Nhật Bản.
Theo đó, khách hàng khi vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối cũng sẽ được hưởng các quyền lợi theo chương trình hỗ trợ cho vay của Chính phủ mà Agribank đang triển khai.
Cụ thể như chương trình cho vay của Agribank về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ, chương trình cấp tín dụng phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ…
Cùng với đó, khách hàng còn được hưởng quyền lợi theo chương trình khuyến mại mà Yanmar Việt Nam đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Sản phẩm khuyến mại cho khách hàng là gói bảo hiểm do Yanmar Việt Nam hợp tác với Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC).
Ngoài ra, Agribank cung cấp các dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác giữa Yanmar Việt Nam và hệ thống đại lý của Yanmar Việt Nam trên toàn quốc. Đồng thời Agribank và Yanmar Việt Nam phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp chất lượng, công nghệ cao phục vụ nông nghiệp tới các đại lý của Yanmar Việt Nam và khách hàng có quan hệ tín dụng, quan hệ thanh toán và dịch vụ với Agribank.
Là một trong những tổ chức tín dụng có quy mô lớn nhất tại thị trường Việt Nam, với tổng tài sản đạt trên 1 triệu tỷ đồng, Ngân hàng Agribank hiện có 10 triệu khách hàng đang giao dịch và gần 4 triệu khách hàng có quan hệ tín dụng, chiếm khoảng 15% thị phần đầu tư tín dụng trong hệ thống ngân hàng; trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm hơn 50% thị phần dư nợ cho vay của toàn ngành ngân hàng trong lĩnh vực này.
Tại thị trường nông nghiệp nông thôn, Agribank là ngân hàng tiên phong triển khai các chương trình cho vay ưu đãi đối với các dự án, phương án sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ cao, giúp tiết giảm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm…
Việc hợp tác giữa Agribank và Tập đoàn Yanmar lần này sẽ là “cầu nối” quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ, máy móc có chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới phù hợp với định hướng của Chính phủ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp hướng tới cách mạng công nghệ 4.0.
Sau chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ nông nghiệp sạch với quy mô nguồn vốn cho vay tối thiểu 50.000 tỷ đồng, đây là một trong những hành động cụ thể tiếp theo của Agribank nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục