BNEWS Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã về đích 9 tháng với việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và tài chính quan trọng, trong đó nộp ngân sách đã vượt kế hoạch cả năm 2021.
Với việc triển khai nhiều giải pháp linh hoạt ứng phó với các tác động bất lợi của dịch COVID-19 và sự đứt gãy của chuỗi cung ứng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã về đích 9 tháng với việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và tài chính quan trọng, trong đó nộp ngân sách đã vượt kế hoạch cả năm 2021.
Theo PVN, trong tháng 9 qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn tiếp tục gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thị trường các sản phẩm dầu khí đứt gãy chuỗi cung ứng, đặc biệt là tình trạng giãn cách xã hội diện rộng tại nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, PVN đã triển khai hàng loạt các biện pháp ứng phó, trong đó công tác dự báo, quản trị biến động, linh hoạt trong điều hành, kết nối các mắt xích trong chuỗi giá trị của tập đoàn được đẩy mạnh đã giúp tối đa giá trị của từng đơn vị và mở rộng thị trường, giúp tập đoàn ứng phó với khó khăn và duy trì nhịp độ sản xuất kinh doanh. Theo đó, công tác quản trị điều hành được triển khai sát với diễn biến thực tế, kịp thời thích ứng với những biến động của thị trường, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị từ khâu thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn. Công tác quản lý dòng tiền tại các đơn vị được tối ưu hoá và không làm gián đoạn chuỗi sản xuất, cung ứng; hoạt động kiểm soát và linh hoạt trong tồn trữ các sản phẩm. được đẩy mạnh. Nhờ vậy, 9 tháng qua, sản lượng khai thác quy dầu của PVN đạt 8,2 triệu tấn, vượt 13% kế hoạch. Tổng doanh thu toàn tập đoàn 9 tháng đạt 437,8 nghìn tỷ đồng, vượt 16% kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước của PVN 9 tháng đạt 65,9 nghìn tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch cả năm 2021 và vượt 17% so với cùng kỳ năm 2020. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động đầu tư của PVN đã có nhiều chuyển biến tích cực. 9 tháng qua, PVN đã hoàn thành đưa mỏ Sư Tử Trắng pha 2 vào khai thác theo đúng kế hoạch, các dự án phát triển mỏ như BK-18A, BK-19 đã và đang được triển khai tích cực theo tiến độ đề ra (dự kiến sẽ đưa công trình BK-19 vào hoạt động vào cuối tháng 10/2021, công trình BK-18A vào cuối tháng 11/2021).PVN cũng tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để sớm đưa vào vận hành các dự án điện Sông Hậu 1, Thái Bình 2, trong đó dự kiến đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 vào đầu tháng 11/2021.
Từ đầu năm đến nay, PVN đã thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện hiệu quả mô hình sản xuất, vận hành “ba tại chỗ” có vùng đệm, vùng kết nối. Đặc biệt, PVN đã thực hiện nhanh chiến lược tiêm vaccine phòng COVID-19 kết hợp với chăm lo sức khỏe cho người lao động. Tính đến 30/9/2021, toàn Tập đoàn đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống COVID là 775,8 tỷ đồng, trong đó đóng góp 554,9 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Cũng trong 9 tháng qua, PVN đã thực hiện tiết kiệm chống lãng phí đạt 2.209,6 tỷ đồng bằng 80,9% kế hoạch tiết giảm năm 2021.Ngày 9/9 vừa qua, lần thứ ba liên tiếp, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận PVN có xếp hạng tín nhiệm độc lập ở mức BB+, xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) tại mức BB với “Triển vọng tích cực”; xếp hạng nợ ưu tiên không có tài sản bảo đảm của PVN được đánh giá tại mức BB.
Theo Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và tài chính cả năm 2021, PVN tiếp tục thích ứng linh hoạt với diễn biến của dịch bệnh COVID-19, từ đó có giải pháp khắc phục khó khăn, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, nắm bắt cơ hội phục hồi tăng trưởng./.Tin liên quan
PVN năm thứ ba liên tiếp được Fitch Ratings xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) năm thứ 3 liên tiếp được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm độc lập ở mức BB+, xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) tại mức BB với "Triển vọng tích cực".
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKhôi phục cấp điện cho hơn 66.000 khách hàng sau bão số 1
Theo EVNNPC, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các đường dây 110 kV bị ảnh hưởng đã được khôi phục; phần lớn các đường dây trung thế và trạm biến áp cũng đã được đưa trở lại vận hành.
-
Doanh nghiệpPTC3 diễn tập xử lý sự cố diện rộng năm 2026
PTC3 tổ chức diễn tập xử lý sự cố diện rộng nhằm nâng cao năng lực điều hành và bảo đảm lưới điện truyền tải vận hành an toàn, tin cậy
-
Doanh nghiệpThực phẩm Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Hong Kong (Trung Quốc)
Chiều 4/7, tại siêu thị APITA Tai Koo Shing, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam với chủ đề “Vietnam Food Fair” đã chính thức diễn ra.
-
Doanh nghiệpĐại học Thái Nguyên ra mắt hệ sinh thái hợp tác Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) ra mắt hệ sinh thái hợp tác Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp, thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
-
Doanh nghiệpMicron đầu tư 9,3 tỷ USD mở rộng nhà máy chip AI tại Nhật Bản
Ngày 4/7, gã khổng lồ bán dẫn Micron Technology của Mỹ đã khởi công dự án trị giá 1.500 tỷ yen (9,3 tỷ USD) nhằm mở rộng nhà máy của mình ở miền Tây Nhật Bản để sản xuất chip nhớ tiên tiến.
-
Doanh nghiệpNgành than chủ động kế hoạch sản xuất trước thách thức từ thị trường và thời tiết
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Trong tháng 7/2026, TKV nhận định cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpChuỗi đại siêu thị lớn thứ hai Hàn Quốc Homeplus trước nguy cơ phá sản
Tòa án Hàn Quốc ngày 3/7 đã quyết định chấm dứt thủ tục phục hồi doanh nghiệp đối với Homeplus, chuỗi đại siêu thị từng vươn lên vị trí số hai tại thị trường bán lẻ trong nước.
-
Doanh nghiệpMua bán sáp nhập ngành năng lượng tăng tốc
Hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) ngành năng lượng đang diễn ra sôi động trong bối cảnh dòng vốn đổ mạnh vào các dự án dầu khí, điện gió và hạ tầng năng lượng.
-
Doanh nghiệpHãng hàng không Italy khai trương đường bay thẳng giữa Rome và miền Đông Cuba
Hãng hàng không tư nhân Neos Air của Italy vừa khai trương đường bay thẳng giữa thủ đô Rome của nước này và thành phố Holguín ở miền Đông Cuba nhằm thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai nước.












