NTT Data cung cấp dịch vụ cho hạ tầng sạc xe điện của Singapore
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, NTT Data, một trong những công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản sẽ cung cấp cho Chính phủ Singapore dịch vụ phân tích và quản lý dữ liệu về cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV), giúp cải thiện hiệu quả của mạng lưới trạm sạc EV mà nước này đang phát triển.
Theo đó, một đơn vị trực thuộc chi nhánh toàn cầu của NTT Data sẽ cung cấp dịch vụ cho EV-Electric Charging, công ty con của Cơ quan Vận tải đường bộ trực thuộc Chính phủ Singapore.
Dịch vụ này sẽ cung cấp một phần mềm thu thập và phân tích theo thời gian thực những thông tin như mức tiêu thụ năng lượng và tỷ lệ sử dụng của các trạm sạc. NTT Data cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Phát triển nhà ở, nơi cung cấp nhà ở công cộng của Singapore và các doanh nghiệp liên quan đến xe điện.
Ngoài việc cung cấp dữ liệu cho Chính phủ Singapore để sử dụng trong việc xây dựng các chính sách khuyến khích xe điện, NTT Data sẽ xem xét cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp tư nhân, bao gồm cả những nhà bán lẻ có chỗ đỗ cho xe điện.
Singapore đặt mục tiêu xây dựng 60.000 trạm sạc EV vào năm 2030. Theo kế hoạch từ nay tới 2025, nước này sẽ triển khai 12.000 trạm sạc, bao gồm cả trạm sạc tại các khu nhà ở công cộng, nơi có khoảng 80% người Singapore sinh sống.
Việc cung cấp dịch vụ cho Singapore đánh dấu lần đầu tiên chi nhánh toàn cầu của NTT Data cung cấp dịch vụ cho chính phủ nước ngoài. Công ty này hiện vận hành nhiều trung tâm dữ liệu, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và sẽ vận dụng kinh nghiệm trong lần hợp tác này để mở rộng hoạt động sang các thị trường đang phát triển các dịch vụ liên quan đến xe điện.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
MTI: GDP của Singapore tăng trưởng 0,7% trong quý II/2023
15:37' - 14/07/2023
Trong quý II/2023, nền kinh tế Singapore tăng trưởng 0,7% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức tăng trưởng 0,4% được ghi nhận trong quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
ADB và Singapore hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng sạch
16:02' - 11/07/2023
Ngày 11/7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết ADB và Cơ quan Thị trường năng lượng (EMA) của Singapore đã ký bản ghi nhớ mở đường cho việc phát triển sản xuất và truyền tải năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ của Singapore kết thúc chuỗi ba tháng tăng trưởng liên tiếp
14:55' - 07/07/2023
Tổng doanh số bán lẻ tháng Năm của Singapore đã giảm 0,2% so với tháng Tư tính trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, phá vỡ chuỗi tăng kéo dài ba tháng trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)
21:55'
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ tổ chức hội thảo trao đổi về dự án "Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)".
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất đạt 32% kế hoạch năm
21:06'
Tháng 4/2025, nhu cầu sử dụng điện tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để đảm bảo sản xuất điện, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 4 tháng đầu năm của Điện lực miền Bắc tăng hơn 5,2 %
21:03'
Trong tháng 4/2025, sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC đạt 8,442 tỷ kWh, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2025 đạt 31,312 tỷ kWh, tăng 5,24% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Vietjet thông tin về chuyến bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất
18:33'
Chiều 9/5, Đại diện Vietjet đã trao đổi với phóng viên TTXVN về thông tin tàu bay của Vietjet nghi ngờ trượt ra lề và cản đèn khi hạ cánh trên sân bay Tân Sơn Nhất.
-
Doanh nghiệp
TikTok khởi động chiến dịch “Hè Hay Đấy 2025” giúp doanh nghiệp tăng doanh số
15:48'
TikTok chính thức khởi động chiến dịch "Hè Hay Đấy 2025" – chuỗi hoạt động và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch marketing và bứt phá doanh số.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14'
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ RCEP Trung Quốc thu hút khách hàng
13:52'
Tham gia Hội chợ triển lãm kinh tế thương mại RCEP tại Trung Quốc, gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm chất lượng cao thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Để Temu và Shein trụ vững trước các rào cản thương mại mới tại Mỹ
11:05'
Việc Mỹ siết chặt lỗ hổng thương mại và áp thuế cao với hàng Trung Quốc đang làm đảo lộn mô hình kinh doanh của Temu và Shein – hai nền tảng thương mại điện tử nổi bật tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00'
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.