Ô nhiễm bụi mịn nghiêm trọng tại Seoul và miền Trung Hàn Quốc

17:21' - 11/03/2021
BNEWS Ngày 11/3, nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn của Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi mịn nghiêm trọng do không khí bị ứ đọng làm tăng nồng độ bụi mịn.

Theo Viện Nghiên cứu Môi trường quốc gia, mật độ bụi mịn siêu nhỏ PM2.5 tại khu vực thủ đô Seoul và tỉnh Nam Chungcheong đã lên mức rất xấu và bị đánh giá là mức nghiêm trọng nhất trong tháng đánh giá gồm 4 cấp độ.

Trong khi đó, lượng bụi mịn PM2.5 tại một số khu vực của tỉnh Gangwon và các khu vực miền Trung khác gồm Bắc Chungcheong và Bắc Jeolla vẫn đang ở mức xấu. Theo thông báo, đa số khu vực miền Tây và miền Trung đều có mật độ bụi mịn cao do lượng bụi mịn tích tụ lâu trong không khí.

Dự báo mật độ bụi mịn tại những khu vực trên sẽ vẫn cao cho đến ngày 15/3 tới do lượng bụi mịn thổi vào từ nước ngoài sẽ làm trầm trọng thêm tình hình.

Bụi mịn PM2.5 là những hạt bụi li ti được hình thành từ các chất như nitơ, carbon và các hợp chất kim loại khác. Khi nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí ở ngoài trời tăng lên thì sẽ làm cho không khí bị mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như sương mù.

Bụi mịn PM2.5 có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp và gây nên một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, ung thư../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục