OCB tiếp thêm nguồn vốn vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng

07:10' - 18/11/2021
BNEWS OCB triển khai các gói ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ MSME với tổng hạn mức lên tới 2.000 tỷ đồng.

Hành động này của OCB nhằm đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai các giải pháp hỗ trợ và tiếp sức cho khách hàng, nhằm khắc phục những tác động, ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 để từng bước ổn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, ngân hàng triển khai chương trình "Tiếp sức hộ kinh doanh mùa dịch" dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh và bổ sung vốn lưu động.

Bên cạnh đó là gói "Hỗ trợ tái sản xuất kinh doanh" dành cho doanh nghiệp MSME, với mức lãi suất vay ưu đãi từ 5,99% một năm khi đủ điều kiện tham gia chương trình, kỳ hạn vay linh hoạt, thủ tục giải ngân nhanh chóng.

Đối tượng khách hàng của nguồn vốn này là doanh nghiệp MSME (thương mại hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến chế tạo, năng lượng tái tạo và hệ thống truyền tải điện, thi công xây lắp, dược và thiết bị y tế, may mặc...) và khách hàng cá nhân (sản xuất, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, các hoạt động khác nhằm mục đích sinh lời...).

Ưu đãi được triển khai từ nay đến hết ngày 31/12 hoặc tới khi hết quy mô tín dụng của chương trình.

Ngoài ra, OCB cũng triển khai nhiều sản phẩm online nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến nhiều hơn cùng nhiều tiện ích đi kèm. Khách hàng không cần trực tiếp đến điểm giao dịch vẫn có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn cũng như hình thức đáo hạn sổ tiết kiệm tùy theo kế hoạch tài chính cá nhân, mở tài khoản và chủ động theo dõi, tra cứu thông tin tài khoản một cách dễ dàng thông qua ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI.

Từ khi đại dịch bùng phát, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, OCB đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như miễn giảm lãi suất, phí dịch vụ, cơ cấu nợ theo Thông tư 01 và Thông tư 03, triển khai các gói tín dụng ưu đãi trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng….

Tính đến hết tháng 9/2021, OCB đã triển khai 16 chương trình cho vay dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi giảm từ 2% - 3%, với gần 4.000 khách hàng tham gia.

Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp, nhà băng này chú trọng các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất thấp, chỉ từ 6% - 6,5% một năm, tổng dư nợ các gói ưu đãi gần 9.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng cơ cấu nợ lãi và nợ gốc cho khách hàng bị ảnh hưởng, với tổng số tiền gần 5.000 tỷ đồng./.

>>>OCB tiếp tục được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục