OECD: Hàn Quốc dự kiến xếp thứ chín trên bảng xếp hạng GDP toàn cầu năm 2020
Trong báo cáo công bố ngày 10/8, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng 3 bậc lên vị trí thứ chín trên bảng xếp hạng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu trong năm 2020, bất chấp đà suy giảm kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Theo OECD, Hàn Quốc được dự báo sẽ chứng kiến GDP danh nghĩa trong năm nay giảm 1,8% so với năm ngoái, xuống còn 1.540 tỷ USD. Đây sẽ là mức lớn thứ chín trong số 37 nền kinh tế thành viên OECD và 9 nước không phải thành viên được OECD đánh giá về triển vọng tăng trưởng. Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua Brazil (Bra-xin), Canada và Nga, những quốc gia có GDP lần lượt xếp vị trí thứ 9,10 và 11 trong năm ngoái, do các nền kinh tế này chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ đại dịch COVID-19. GDP của Canada dự báo sẽ giảm 7,5% trong năm nay, trong khi kinh tế Nga và Brazil lần lượt giảm 14,1% và giảm 3,9%. Dù GDP danh nghĩa giảm 5,7%, Mỹ vẫn sẽ là nền kinh tế số một thế giới trong năm nay với GDP ước đạt 20.200 tỷ USD, tiếp đến là Trung Quốc với 13.830 tỷ USD, Nhật Bản 4.850 tỷ USD, Đức 3.560 tỷ USD, Ấn Độ 2.720 tỷ USD, Anh 2.450 tỷ USD, Pháp 2.380 tỷ USD, Italy 1.730 tỷ USD. Đại dịch COVIDd-19, khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên thế giới do các biện pháp giãn cách xã hội làm ngưng trệ các hoạt động tiêu dùng và thương mại./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Cơ hội cho Hàn Quốc xuất khẩu ớt bột sang Việt Nam
09:45' - 10/08/2020
Hàn Quốc ngày 10/8 cho biết nước này đã hoàn tất đàm phán với Việt Nam để xuất khẩu ớt bột sang Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa 313 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn
22:03' - 09/08/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.
-
Tài chính
Ngân sách năm 2021 của Hàn Quốc dự báo sẽ tăng lên 463 tỷ USD
11:49' - 09/08/2020
Hàn Quốc đang lập dự thảo ngân sách cho năm 2021 với quy mô tăng 8% so với năm nay, lên tới 550.000 tỷ won (463 tỷ USD), trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài
07:46'
Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc thu hồi 9,4 tỷ USD dành để chi tiêu cho viện trợ nước ngoài và phát thanh truyền hình công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
07:46'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Tìm thấy người sống sót trên chuyến bay
22:28' - 12/06/2025
Hãng tin ANI dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết đã tìm thấy 1 người sống sót trên chuyến bay gặp nạn tại Ấn Độ, trong khi có 1 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện và đang được điều trị.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cấp phép sản xuất hàng loạt máy bay AG600
21:27' - 12/06/2025
Ngày 11/6, Cục hàng không dân dụng Trung Quốc đã chính thức cấp giấy chứng nhận sản xuất hàng loạt máy bay AG600 Côn Long (Kunlong) - máy bay lưỡng cư cỡ lớn do Trung Quốc tự phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp thuế nhập khẩu mới đối với phân bón từ Nga
20:14' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức phê duyệt áp thuế mới đối với phân bón nhập khẩu từ Nga, dù vấp phải sự phản đối của một bộ phận nông dân châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhu cầu du lịch Việt Nam của khách Nga tăng mạnh
15:14' - 12/06/2025
Thái Lan vẫn là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nga, nhưng nhu cầu đi du lịch tại Việt Nam đã tăng mạnh với mức tăng 140% lượng du khách Nga vào mùa Hè này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc đẩy nhanh đàm phán thương mại trước thời hạn chót
12:41' - 12/06/2025
Tân Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han Koo tuyên bố sẽ đẩy nhanh tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa lệnh tạm hoãn áp thuế đối ứng của Mỹ kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump bày tỏ sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng
08:57' - 12/06/2025
Tổng thống Mỹ cho biết nước này đang đàm phán với khá nhiều nước và tất cả đều muốn đạt được thỏa thuận với Mỹ, đồng thời cho rằng việc gia hạn tạm hoãn áp thuế là không cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19' - 11/06/2025
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.