Cơ hội cho Hàn Quốc xuất khẩu ớt bột sang Việt Nam

09:45' - 10/08/2020
BNEWS Hàn Quốc ngày 10/8 cho biết nước này đã hoàn tất đàm phán với Việt Nam để xuất khẩu ớt bột sang Việt Nam.

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, hai nước đã đàm phán từ năm 2008 về các điều khoản xuất khẩu ớt bột, mặt hàng xuất khẩu hiện phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Nhật Bản.

Kim ngạch xuất khẩu ớt bột của Hàn Quốc đạt 91,5 triệu USD trong năm 2019, trong đó Nhật Bản chiếm tới 99,7% tổng kim ngạch. Các thị trường xuất khẩu ớt bột khác còn có vùng lãnh thổ Đài Loan và Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Singapore (Xin-ga-po) và Nga.
Năm ngoái, Việt Nam đã nhập khẩu một lượng lê Hàn Quốc trị giá 16 triệu USD, tiếp sau là dâu tây với 6,6 triệu USD. Nho và táo cũng là một trong những mặt hàng nông sản phổ biến của Hàn Quốc ở Việt Nam. Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á năm 2019, trong khi Trung Quốc và Mỹ đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai.
Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2019 đạt 48 tỷ USD, giảm 0,9% so với năm 2018. Seoul đã và đang nỗ lực tăng cường xuất khẩu nông sản trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi nhu cầu về thực phẩm tăng trên toàn cầu do ngày càng có nhiều người ăn tối ở nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục