Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao Việt Nam trở về nước
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 4/8, những thành viên còn lại của Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở sân bay quốc tế Narita, giáp thủ đô Tokyo, để đáp chuyến bay JL751 của hãng Japan Airlines về nước, chính thức kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020.
Tại Olympic lần này, Đoàn thể thao Việt Nam có 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 11 môn thể thao, gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo);
Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing).
Trước khi lên đường, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch không giao chỉ tiêu cho đoàn thể thao Việt Nam, nhưng đoàn vẫn đặt mục tiêu giành huy chương. Tuy nhiên, đoàn đã không hoàn thành mục tiêu này.
Trong số 18 vận động viên, chỉ có tay vợt Nguyễn Thùy Linh có 2 chiến thắng trong số 3 trận đấu ở vòng loại cầu lông đơn nữ, trong khi vận động viên Quách Thị Lan lọt vào bán kết ở nội dung 400m chạy vượt rào của nữ một cách đầy may mắn.
Một số gương mặt được coi là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng, Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi hay Nguyễn Tiến Minh ở môn cầu lông đều dừng bước ở vòng loại.
Trả lời phỏng vấn TTXVN trước khi lên đường về nước, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020, cho biết trong giai đoạn hiện nay, thể thao Việt Nam vẫn có một khoảng cách khá xa so với thế giới ở đấu trường Olympic.
Vì vậy, trước khi lên đường, chúng tôi chỉ hy vọng các vận động viên sẽ thi đấu hết mình để vượt qua chính bản thân. Tuy nhiên, tại Olympic lần này, Đoàn thể thao Việt Nam chưa đạt được những kết quả như mong muốn dù “trước khi lên đường, chúng ta đã phần nào dự báo được kết quả này.
Theo dự kiến, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21 giờ 50 (giờ Hà Nội) hôm nay. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ thực hiện cách ly theo quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc bứt tốc, bỏ xa Mỹ trên bảng tổng sắp huy chương
10:52' - 03/08/2021
Trong ngày thi đấu 2/8, đoàn thể thao Trung Quốc đã giành thêm 5 tấm huy chương Vàng, đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương, và bỏ xa đoàn thể thao Mỹ đến 7 tấm huy chương Vàng.
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: Cuộc cách mạng chống phân biệt đối xử
06:16' - 03/08/2021
Từ trước đến nay, các vận động viên (VĐV) nữ nói chung và những nữ VĐV da màu nói riêng thường chịu những định kiến và là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc.
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: VĐV Quách Thị Lan dừng bước tại Bán kết 400m vượt rào nữ
19:27' - 02/08/2021
Trong lượt chạy Bán kết 1 nội dung 400m vượt rào tối 2/8, vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan đã cán đích ở vị trí 6/8, theo đó cô không đủ điều kiện để tranh tài tại chung kết của nội dung này.
-
Đời sống
Olympic Tokyo 2020: “Kình ngư” Mỹ gây sốt với 5 HCV và 4 kỷ lục Olympic
07:40' - 02/08/2021
"Kình ngư" Caeleb Dressel đang là ngôi sao sáng nhất Olympic Tokyo 2020, khi anh mang về cho đội tuyển bơi Mỹ tới 5 tấm Huy chương Vàng (HCV), trong đó có 4 kỷ lục Olympic, tính đến thời điểm này.
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: Liệu chân chạy Quách Thị Lan có thể gây bất ngờ?
17:47' - 01/08/2021
Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền vào bán kết nội dung chạy 400m vượt rào của nữ ở Olympic Tokyo. Liệu chân chạy của Việt Nam có cơ hội vào chung kết nội dung này?
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Truyền thông lan tỏa nhận thức tiết kiệm năng lượng
11:17'
Hơn 50 nhà báo miền Bắc dự tập huấn do Bộ Công Thương tổ chức, chung tay lan tỏa thông điệp tiết kiệm năng lượng vì phát triển bền vững và an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế tổng hợp
Mùa vàng rộn rã chờ mùa nước nổi no đầy ở Đồng Tháp
11:01'
Thời điểm này, nước từ thượng nguồn đang đổ về, nông dân ở phường Thường Lạc cũng như những khu vực đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch lúa vụ Hè Thu để chuẩn bị đón mùa nước nổi.
-
Kinh tế tổng hợp
Nước mắm Phú Quốc – Giọt vàng di sản giữa đảo Ngọc
09:33'
Với bề dày lịch sử hơn 200 năm, nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc đã trở thành niềm tự hào của người dân đảo Ngọc và nhân dân Việt Nam, góp phần tạo ra một điểm nhấn độc đáo cho du lịch Phú Quốc.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ: Cầu sụp lún chờ khắc phục, dân thấp thỏm mỗi ngày
09:16'
Ông Võ Phi Hùng, phường Tân An cho biết, gần hai tháng nay cầu Bà Lễ bị sụp lún và đã được chính quyền địa phương khảo sát, rào chắn, nhưng chưa sữa chữa, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á Mandiri Cup 2025 hôm nay 18/7
05:30'
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay 18/7/2025. Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á Mandiri Cup 2025 hôm nay 18/7. Cập nhật lịch thi đấu bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 mới nhất.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 18/7/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/7, sáng mai 19/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc: Chủ tịch hãng điện tử Samsung Lee Jae Yong được tuyên trắng án
22:01' - 17/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 17/7, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã y án sơ thẩm, tuyên trắng án đối với Chủ tịch hãng điện tử Samsung, ông Lee Jae Yong.
-
Kinh tế tổng hợp
Hướng dẫn lộ trình di chuyển khi đóng một phần cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây
22:01' - 17/07/2025
Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh thông báo lộ trình thay thế khi cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và nút giao Vành đai 3 – Tân Vạn thi công, hạn chế lưu thông một phần đến cuối tháng 7.
-
Kinh tế tổng hợp
Xét xử cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai liên quan sai phạm đất đai gần 79 tỷ đồng
19:42' - 17/07/2025
Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh bị đưa ra xét xử vì vi phạm quy định quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước gần 78,9 tỷ đồng từ một vụ giao đất trái luật.