Olympic Tokyo 2020: Không rước đuốc trên đường phố Tokyo vì dịch bệnh COVID-19

08:27' - 09/07/2021
BNEWS Lễ rước đuốc trên đường phố Tokyo sẽ không được thực hiện do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông tin từ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo ngày 8/7 cho biết, lễ rước đuốc trên đường phố tại điểm cuối cùng, cũng là thành phố đăng cai sự kiện này sẽ không được thực hiện do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, dự kiến lễ rước đuốc Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 9/7 và kết thúc vào ngày 15/7, với sự tham gia của các vận động viên, cá nhân tiêu biểu của thành phố.

Tuy nhiên, để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, hoạt động chạy rước đuốc trên các tuyến đường của thủ đô Tokyo đã bị hủy, trừ khu vực quần đảo Tokyo.

Thay vào đó, các buổi lễ châm đuốc (truyền lửa) sẽ được tổ chức, nhưng thành phần và số lượng người trực tiếp chứng kiến cũng được giảm tối đa.

Như vậy, sáng ngày 9/7, lễ châm đuốc sẽ được tổ chức tại quận Setagaya để công bố ngọn đuốc Olympic đã đến với thủ đô Tokyo. Chiều cùng ngày, lễ châm đuốc tiếp tục được tổ chức tại thành phố Machida.

Trước đó, ngọn đuốc Olympic Tokyo đã hoàn thành lộ trình đi vòng quanh nước Nhật, bắt đầu từ ngày 25/3 với địa điểm khởi hành là tỉnh Fukushima, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa động đất, sóng thần cách đây 10 năm và được xem như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết cũng như nỗ lực phục hồi của đất nước Nhật Bản.

Mặc dù đã đi qua 46 tỉnh trong vòng 106 ngày, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, có tới 24 tỉnh không tổ chức hoặc rút ngắn thời gian chạy rước đuốc trên đường phố.

Một số tỉnh như Osaka, Hokkaido, nơi bùng phát dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng, đã hủy hoàn toàn chương trình chạy rước đuốc trên đường phố và chỉ tổ chức lễ châm đuốc mang tính biểu tượng./.       

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục