Olympic Tokyo 2020: Tối đa 10.000 khán giả được vào sân
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 21/6, các nhà tổ chức Olympic và Paralympic, trong đó có Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), đã nhất trí cho phép tối đa 10.000 khán giả vào sân theo dõi các vận động viên thi đấu và đảm bảo số lượng khán giả không vượt quá 50% sức chứa của địa điểm đó.
Trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/6, các nhà tổ chức cho biết họ sẽ áp dụng chính sách giới hạn số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn của Chính phủ Nhật Bản.
Điều này có nghĩa số lượng khán giả tối đa được phép vào sân theo dõi các vận động viên Olympic thi đấu là 50% sức chứa của sân nhưng không được vượt quá 10.000 người.
Riêng lễ khai mạc Olympic diễn ra tại Sân vận động Quốc gia có sức chứa 68.000 người, số lượng khán giả tối đa sẽ bao gồm cả người đã mua vé và các quan chức liên quan thế vận hội này.
Trước đó, các nhà tổ chức đã xem xét khả năng cho phép tối đa 20.000 khán giả vào sân nhưng họ đang cố gắng cắt giảm số lượng quan chức liên quan. Mặc dù vậy, các nhà tổ chức vẫn để ngỏ khả năng tổ chức Olympic Tokyo mà không có khán giả nếu tình hình dịch bệnh xấu đi trước và sau khi thế vận hội này khai mạc.
Đối với Paralympic Tokyo, các nhà tổ chức vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về giới hạn số lượng khán giả sau đó.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định tin tưởng chính sách giới hạn khán giả do các nhà tổ chức Nhật Bản xây dựng sẽ là “một quyết định bảo vệ tốt nhất người dân Nhật Bản và tất cả những người tham dự Olympic”.
Ông nhấn mạnh IOC hoàn toàn ủng hộ quyết định trên và sẽ tham gia hỗ trợ tổ chức các thế vận hội an toàn và đảm bảo an ninh cho người dân Nhật Bản cũng như tất cả những người tham gia. Chủ tịch IOC cũng cam kết sẽ có hơn 80% người ở làng vận động viên sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Về phần mình, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho rằng các nhà tổ chức cần xem xét khả năng tổ chức thế vận hội không khán giả nếu tình hình dịch bệnh và hệ thống y tế của quốc gia thay đổi.
Theo văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức, các khán giả được khuyên đi trực tiếp từ và tới các địa điểm thi đấu mà không dừng lại ở bất cứ đâu nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Cho đến nay, Ban Tổ chức đã bán ra số vé tương đương khoảng 42% sức chứa của các địa điểm thi đấu.
Tuy nhiên, lượng vé bán ra cho một số sự kiện đã vượt quá 50%. Trong trường hợp này, Ban Tổ chức đang xem xét rút thăm để xác định xem ai sẽ được phép tới sân theo dõi trực tiếp.
Dự kiến, các môn thi đấu trong khuôn khổ Olympic Tokyo sẽ được tổ chức tại khoảng 40 địa điểm ở Tokyo và một số tỉnh khác. Ngoài Sân vận động Quốc gia, các địa điểm khác có sức chứa lớn gồm Sân vận động Quốc tế Yokohama có sức chứa gần 72.000 người và Sân vận động Tokyo có sức chứa khoảng 48.000 người./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- olympic
- olympic tokyo 2020
- Paralympic
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic Tokyo 2020: Thủ tướng Nhật Bản để ngỏ kịch bản không khán giả
15:55' - 21/06/2021
Ngày 21/6, Thủ tướng Suga Yoshihide tuyên bố Thế vận hội mùa Hè (Olympic) Tokyo có thể tổ chức mà không có khán giả nếu Nhật Bản phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19 căng thẳng.
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic Tokyo: Vận động viên nước ngoài đầu tiên đến Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2
17:31' - 20/06/2021
Một thành viên của đoàn thể thao Uganda tham dự Olympic Tokyo 2020 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản và ngay lập tức bị từ chối nhập cảnh vào nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản để ngỏ khả năng không cho khán giả tới xem Olympic Tokyo 2020
13:53' - 20/06/2021
Ngày 20/6, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu đã để ngỏ khả năng tổ chức Olympic và Paralympic vào mùa Hè này mà không có khán giả tới xem nếu đại dịch COVID-19 trở nên tồi tệ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo trước thềm Olympic
09:13' - 15/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội đã trở lại bình thường
21:36' - 13/03/2026
Thị trường xăng dầu ở Hà Nội ngày 13/3 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được cải thiện rõ rệt, hoạt động kinh doanh cơ bản trở lại bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
21:35' - 13/03/2026
Hà Nội tổ chức phân luồng, điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến phố từ 14–15/3 đến hết 31/5 để phục vụ thi công các dự án thoát nước, cải tạo kênh Thụy Phương và chống úng ngập khu vực nội đô.

Biểu tượng của Olympic Tokyo 2020. Ảnh: THX/TTXVN