Olympic Tokyo 2020: Thủ đô của Nhật Bản “nóng” trước giờ khai mạc
Bất chấp thời tiết oi bức và nỗi lo dịch bệnh, hàng ngàn người từ khắp các ngả đường vẫn đang đổ về Sân vận động Quốc gia ở trung tâm Tokyo. Trước cửa sân vận động, nhiều đám đông đang tụ tập để chuẩn bị xem lễ khai mạc.
Khác với các kỳ đại hội thể thao thế giới từng diễn ra trong lịch sử, Thế vận hội mùa Hè năm nay diễn ra trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới.
Do đó, Chính phủ Nhật Bản không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh nước này để theo dõi Olympic, trong khi các nhà tổ chức không cho các khán giả trong nước vào sân để theo dõi lễ khai mạc.
Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tập trung ở trước cửa sân vận động để được nhìn tận mắt các thần tượng của mình diễu hành vào sân.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo, anh Furusawa Yoshikata, đến từ thành phố Osaka, chia sẻ: “Là người dân Nhật Bản, chúng tôi đều mong muốn được xem trực tiếp Olympic Tokyo. Tuy không thể vào sân nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui với không khí ở đây trước thời điểm khai mạc Olympic. Và tôi nghĩ, mọi người nên giữ ý thức bảo vệ bản thân bởi vì ở những nơi như thế này có rất nhiều người tập trung trong khi chúng ta không thể biết ai là người mắc COVID-19”.
Cũng cảm thấy tiếc khi không được vào sân theo dõi lễ khai mạc nhưng anh Vaishak, người Ấn Độ đang làm việc ở Tokyo, vẫn cảm thấy vui khi có mặt tại Tokyo vào thời khắc lịch sử này.
Trên tay cầm biểu ngữ “Gook luck Team India” (Chúc đoàn thể thao Ấn Độ may mắn), anh Vaishak cho biết: “Trước hết, tôi rất vui mừng khi có mặt ở Tokyo vào thời điểm này, khi mà nhiều người nước ngoài không được phép nhập cảnh Nhật Bản vì dịch bệnh.
Tuy nhiên, thật không may là chúng tôi không thể vào sân vận động. Đây là thời khắc khó khăn đối với Tokyo khi tổ chức thế vận hội này trong bối cảnh đại dịch. Do số ca mắc COVID-19 ở Tokyo đang tăng nên nhiều người sợ hãi. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người đang tụ tập ở đây. Đó là một bầu không khí sôi động”.
Theo kế hoạch, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 23/7 (giờ địa phương) tại Sân vận động Quốc gia có sức chứa 68.000 người.
Cùng với Nhật hoàng Naruhito – người dự kiến tuyên bố khai mạc đại hội thể thao này – và nhiều quan chức cấp cao của Nhật Bản, tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo của khoảng 15 quốc gia và các tổ chức quốc tế, cùng với các bộ trưởng phụ trách thể thao đến từ khoảng 70 quốc gia.
Theo Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, có hơn 11.000 vận động viên đến từ 205 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Olympic Tokyo.
Các vận động viên sẽ tranh tài ở 339 nội dung thuộc 33 môn thể thao. Đây là kỳ thế vận hội có số lượng môn thi lớn nhất nhất từ trước tới nay./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Những hình ảnh tại Tokyo trước giờ khai mạc Olympic Tokyo 2020
14:28' - 23/07/2021
Chỉ còn vài giờ nữa, Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc nhưng một bầu không khí náo nhiệt đang bao trùm thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: Thể thao Việt Nam và nỗ lực "săn huy chương"
14:12' - 23/07/2021
Tâm thế VĐV Việt Nam đến Olympic chỉ để cọ xát đã dần bị gỡ bỏ từ hơn 2 thập kỷ trước, khi võ sĩ Trần Hiếu Ngân giành tấm HCB Taekwondo lịch sử ở Olympic Sydney 2000.
-
Kinh tế tổng hợp
Olympic Tokyo 2020: Danh tính người cầm đuốc tại lễ khai mạc vẫn chưa được tiết lộ
13:28' - 23/07/2021
Danh tính người cầm đuốc ở lễ khai mạc Olympic Tokyo được giữ bí mật đến phút chót, khiến truyền thông và dư luận không ngừng đồn đoán về người được lựa chọn.
-
Đời sống
Tối nay 23/7, ngọn đuốc linh thiêng của Olympic sẽ được thắp sáng trên đài lửa
11:40' - 23/07/2021
Tối nay 23/7, ngọn đuốc linh thiêng của Olympic sẽ được thắp sáng trên đài lửa của Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Cấp xuất 130 tấn lúa giống cho Quảng Trị khôi phục sản xuất sau bão số 1
07:50'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định số 2169/QĐ-BNNMT-TTTV về việc xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/6, sáng mai 18/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Thanh Hóa chỉ đạo rà soát việc sở hữu, sử dụng thiết bị bay không người lái
22:50' - 16/06/2025
Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê tình hình sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái của các tổ chức, cá nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Chợ đêm Vân Đồn: Điểm hẹn ẩm thực - giải trí hấp dẫn
21:27' - 16/06/2025
Tiếp nối sự thành công của Chợ đêm Sonasea Phú Quốc, Tập đoàn CEO tiếp tục đưa mô hình Chợ đêm ẩm thực kết hợp giải trí tới Vân Đồn.
-
Kinh tế tổng hợp
Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định về công tác cán bộ
21:20' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải A Giải báo chí Nguyễn Văn Linh năm 2025
20:22' - 16/06/2025
TTXVN đoạt Giải A ở hạng mục Báo điện tử với chùm 3 bài của tác giả Nguyễn Mạnh Khánh có tiêu đề: Xử lý việc khó, tháo "nút thắt" giải phóng mặt bằng - Kinh nghiệm từ Hưng Yên.
-
Kinh tế tổng hợp
Thiếu tướng Vũ Như Hà giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh
20:04' - 16/06/2025
Thiếu tướng Vũ Như Hà sinh năm 1970, quê quán xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
-
Kinh tế tổng hợp
Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt
20:02' - 16/06/2025
Bộ Du lịch cho biết đang phối hợp chặt chẽ với bên liên quan trong ngành du lịch, bao gồm khách sạn và các cơ sở lưu trú khác, để hỗ trợ du khách về vấn đề nơi ở cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông
20:00' - 16/06/2025
Ngày 16/6, tại thành phố Cần Thơ, Đại sứ quán Ấn Độ và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ khánh thành 2 cầu nông thôn.