Ông Azevedo sẽ đầu quân cho PepsiCo ngay sau khi rời vị trí Tổng Giám đốc WTO
Công ty PepsiCo ngày 20/8 cho biết ngay sau khi rời vị trí Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào ngày 31/8, ông Roberto Azevedo sẽ về làm việc cho PepsiCo trên cương vị Phó chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của công ty này.
Ông Azevedo (62 tuổi), làm Tổng giám đốc WTO, cơ quan thương mại quốc tế có trụ sở tại Geneva (Thuy Sỹ) từ năm 2013, dự kiến sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng Tám này, sớm hơn một năm so với kế hoạch.Nguyên nhân của kết thúc nhiệm kỳ trước thời hạn, theo ông Azevedo, là nhằm tạo điều kiện cho các thành viên lựa chọn người kế nhiệm trong những tháng tới, mà không phải tìm cách kéo dài để tập trung hơn cho công tác chuẩn bị cho Hội nghị bộ trưởng lần thứ 12, dự kiến diễn ra vào năm 2021.
Dự kiến trong ngày 1/9, một ngày sau khi rời vị trí người đứng đầu WTO, ông Azevedo sẽ tới làm việc cho PepsiCo trên cương vị Phó chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của công ty này. Giám đốc điều hành PepsiCo Ramon Laguarta cho biết PepsiCo “được nhờ” các kỹ năng chính trị có giá trị và kiến thức uyên thâm về các môi trường xã hội, chính trị và lập pháp của ông Azevedo./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WTO bất đồng về lựa chọn nhà lãnh đạo tạm quyền
08:54' - 01/08/2020
Ngày 31/7, các quốc gia thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã không đạt được việc lựa chọn nhà lãnh đạo tạm quyền thay thế Tổng Giám đốc Roberto Azevedo vừa từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc đua trở thành tân Tổng Giám đốc của WTO bước vào “vòng chung kết”
11:16' - 09/07/2020
Ngày 8/7 (giờ địa phương), ba ứng cử viên cuối cùng đã thông báo tham gia “vòng chung kết” của cuộc đua trở thành tân Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của hãng hàng không Southwest giảm 42%
06:49'
Lợi nhuận của hãng hàng không Southwest Airlines giai đoạn tháng 1-9/2025 đã giảm 42% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học
16:39' - 24/12/2025
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng các đại lý phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng học bổng Toyota cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên
14:41' - 24/12/2025
Đúng 11 giờ 58 phút, ngày 24/12, chuyến bay VN1160 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 9 giờ 35 phút từ sân bay Tân Sơn Nhất chở hơn 100 khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Điện Biên.
-
Doanh nghiệp
Tập trung phá đá, tạo nền tại công trường trạm 220kV Phong Thổ
12:42' - 24/12/2025
Địa hình núi đá, khối lượng phá đá lớn và yêu cầu cao về đất đắp nền đang gây nhiều thách thức cho thi công Trạm 220kV Phong Thổ (Lai Châu).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu EPC xây cảng Mubarak Al-Kabeer
11:34' - 24/12/2025
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng cảng Mubarak Al-Kabeer trên đảo Bubiyan của Kuwait.
-
Doanh nghiệp
CMA CGM nối lại vận chuyển đầy đủ qua Kênh đào Suez
07:52' - 24/12/2025
Hãng vận tải biển khổng lồ CMA CGM của Pháp chính thức khôi phục toàn bộ hoạt động qua Kênh đào Suez, phát tín hiệu phục hồi của tuyến hàng hải chiến lược sau hai năm suy giảm do bất ổn an ninh.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện dịp Noel, Tết Dương lịch
19:08' - 23/12/2025
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, PTC3) chủ động xây dựng và triển khai phương án tổng thể, huy động sức mạnh đồng bộ của toàn hệ thống nhằm vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Vinh danh giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2025
16:15' - 23/12/2025
Bộ Công Thương kỳ vọng các sản phẩm hiệu quả năng lượng được vinh danh sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm cung ứng và nâng cao dịch vụ điện cho khu chế xuất, khu công nghiệp
14:31' - 23/12/2025
EVNHCMC đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ khách hàng đối với các khách hàng lớn tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Trong ảnh (tư liệu): Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo trong cuộc họp báo sau hội nghị của WTO ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 10/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN