Ông chủ Facebook thừa nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin
Ngày 9/4, Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ đã công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình Quốc hội Mỹ trong các phiên điều trần sắp tới.
Theo đó, ông đã xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm vì đã hành động không đủ để ngăn chặn vụ bê bối để lộ thông tin người dùng vừa qua xảy ra.
Trong văn bản này, ông Zuckerberg thừa nhận mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đã không làm tròn trách nhiệm, khẳng định đây là một sai lầm lớn. Đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai.
Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua.
Ông thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ có thể gặp rủi ro bảo mật.
Hiện nhà sáng lập Facebook đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ và dự kiến trong ngày hôm nay 10/4 theo giờ địa phương, ông Zuckerberg sẽ điều trần trước 1 ủy ban Thượng viện.
Sau đó 1 ngày, ông cũng có cuộc điều trần tương tự trước 1 ủy ban Hạ viện. Nội dung chính trong các cuộc điều trần sắp tới sẽ là việc Facebook cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, có thể đã được chia sẻ không thích hợp với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.
Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp riêng với ông chủ Facebook, Thượng nghị sĩ Bill Nelson cho hay, trong cuộc gặp, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới đã nói với ông rằng Facebook đã bị Cambridge Analytica "nói dối".
Ông Nelson cũng nhận định Facebook sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức trong tương lai./.
>>> Có bao nhiêu người dùng Facebook tại Việt Nam bị lộ thông tin?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada điều tra các công ty nghi vấn liên quan tới vụ bê bối Facebook
12:21' - 07/04/2018
Canada cho biết sẽ phối hợp với đối tác mở cuộc điều tra chung về Facebook Inc và công ty dữ liệu AggregateIQ liên quan đến những nghi vấn xung quanh vụ bê bối chia sẻ dữ liệu của Facebook.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rò rỉ dữ liệu của Facebook: Hàng triệu công dân EU và Hàn Quốc bị ảnh hưởng
18:35' - 06/04/2018
Facebook đã thừa nhận dữ liệu của khoảng 2,7 triệu người dân EU có thể đã bị Facebook chia sẻ với CA.
-
Kinh tế Thế giới
EU theo sát diễn biến điều tra về Facebook
14:38' - 06/04/2018
Facebook mới đây thừa nhận có tới 87 triệu người dùng bị đánh cắp dữ liệu, thay vì con số 50 triệu người đưa ra trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.