BNEWS Cựu Tổng thống Mỹ G.W Bush tuyên bố ủng hộ chính sách nhập cư, theo đó chào đón (người nhập cư) và ủng hộ luật pháp.
Với tuyên bố ủng hộ chính sách nhập cư cởi mở và đề cao vai trò của giới truyền thông trong xã hội Mỹ, cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush đã thể hiện sự không đồng tình với chính quyền của tân Tổng thống Donald Trump.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC ngày 27/2, ông Bush tuyên bố ủng hộ chính sách nhập cư, theo đó chào đón (người nhập cư) và ủng hộ luật pháp.
Liên quan tới quan hệ của tân chủ nhân Nhà Trắng với giới truyền thông, cựu Tổng thống Bush tuyên bố nước Mỹ cần một nền báo chí độc lập để buộc chính giới hành động có trách nhiệm.
Đây không phải lần đầu tiên chương trình nghị sự mà chính quyền tân Tổng thống Trump hướng tới vấp phải sự chỉ trích của giới cựu lãnh đạo nước Mỹ và gây tranh cãi.
Trước khi mãn nhiệm, Tổng thống Barack Obama cũng đã cảnh báo chính quyền kế nhiệm không nên hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran vì đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực đàm phán của Washington và nhiều cường quốc khác; và là sự tượng trưng cho sự đồng thuận giữa các nước tham gia đàm phán chứ không đơn thuần là một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Chính sách hạn chế nhập cảnh vào Mỹ công dân 7 nước có đa số là người Hồi giáo gây không ít tranh cãi trong chính giới và dư luận trong và ngoài nước Mỹ.
Trong quan hệ với giới truyền thông, Tổng thống Trump được đánh giá là vị Tổng thống thiếu thân thiện sau khi ông tuyên bố sẽ không tham dự dạ tiệc của Hiệp hội các phóng viên đưa tin Nhà Trắng (WHCA), đồng thời không cho phép một loạt các hãng truyền thông lớn tham dự một cuộc họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng vào ngày 24/2 vừa qua.
Ông cũng chỉ trích ngành báo chí "không trung thực", gọi các hãng truyền thông đưa tin tức giả mạo là "kẻ thù của người dân Mỹ", cho rằng sự thiếu trung thực của giới truyền thông đã "vượt ngoài tầm kiểm soát"./.
Tin liên quan
Chưa có bằng chứng chiến dịch tranh cử của ông Trump liên quan tới Nga
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes khẳng định hiện vẫn chưa có bằng chứng về mối liên hệ giữa nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Chính phủ Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.













