Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận bán vũ khí cho Peru
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu với báo giới, ông Trump tuyên bố Peru sẽ mua nhiều phương tiện vận chuyển quân sự của Mỹ, tuyên bố "các khí tài này rất tốt", đồng thời khẳng định sẽ thông qua các hợp đồng mua bán này.
Về phần mình, Tổng thống Kuczynski - nguyên thủ quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên tới thăm Mỹ kể từ khi ông Trump lên cầm quyền hôm 20/1 vừa qua - cho biết hai bên đang đề cập tới vấn đề vũ khí hạng nhẹ, song tuyên bố mua vũ khí không phải là vấn đề trọng tâm của Chính phủ Peru.
Theo ông, Lima không yêu cầu Nhà Trắng tăng cường hỗ trợ cuộc chiến chống ma túy, bởi vấn đề của nước này là phát triển kinh tế. Ông này tỏ mong muốn Mỹ hỗ trợ kỹ thuật trong việc đa dạng hóa ngành nông nghiệp.
Ông Kuczynski cũng cho biết hai bên đã đề cập việc dẫn độ cựu Tổng thống Peru Alejandro Toledo, đang bị truy nã quốc tế vì cáo buộc nhận 20 triệu USD tiền hối lộ trong vụ bê bối của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht.
Ông Kuczynski cũng đề xuất Tổng thống Trump xem xét một giải pháp thay thế cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ sẽ diễn ra vào năm tới tại Peru./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mexico để ngỏ khả năng áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ
09:07' - 25/02/2017
Mexico khả năng sẽ thay đổi chính sách thuế nếu kế hoạch điều chỉnh thuế quan của Mỹ ảnh hưởng tới lợi ích của người dân Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Kinh tế sẽ tăng trưởng 3% vào cuối năm tới
20:19' - 24/02/2017
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 3% vào cuối năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ với kế hoạch “hồi hương” hàng triệu việc làm
19:37' - 24/02/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đang lên kế hoạch đưa hàng triệu việc làm về Mỹ, song không tiết lộ chi tiết của kế hoạch này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thận trọng trước nhận định Trung Quốc thao túng tiền tệ
17:29' - 24/02/2017
Giới chức Mỹ đang thận trọng trong việc đánh giá hoạt động tiền tệ của Trung Quốc, trái ngược hẳn với tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ của Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng lớn tăng dự báo suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới
21:20' - 07/04/2025
Ngân hàng Goldman Sachs đã tăng dự báo suy thoái của Mỹ từ 35% lên 45%.
-
Kinh tế Thế giới
Anh nới lỏng các quy định về xe điện trước tác động từ thuế quan của Mỹ
18:11' - 07/04/2025
Động thái này được đưa ra sau khi chính phủ thực hiện cuộc tham vấn kéo dài hai tháng với ngành ô tô về mục tiêu xe không phát thải của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08' - 07/04/2025
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51' - 07/04/2025
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49' - 07/04/2025
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46' - 07/04/2025
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22' - 07/04/2025
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00' - 07/04/2025
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.