Ông Joe Biden lựa chọn người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia

08:05' - 04/12/2020
BNEWS Ông Joe Biden ngày 3/12 thông báo quyết định lựa chọn một cựu quan chức dưới chính quyền Tổng thống Barack Obama - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Ông Joe Biden ngày 3/12 thông báo quyết định lựa chọn ông Brian Deese - Giám đốc điều hành của tập đoàn BlackRock Inc. và là cựu quan chức dưới chính quyền Tổng thống Barack Obama - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC).
Trong đoạn video được đội ngũ phụ trách công tác chuyển giao quyền lực của ông Biden đăng tải, ông Deese được Tổng thống đắc cử Biden đánh giá cao cả về vai trò và năng lực, nhất là trong khả năng có thể giúp Nhà Trắng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra, xây dựng một nền kinh tế tốt hơn và đối phó với mối đe dọa hiện hữu từ tình trạng biến đổi khí hậu.

“Tôi đề nghị ông Brian Deese đảm nhiệm cương vị này bởi ông ấy là người nhận ra được những vấn đề khó khăn và tìm ra những giải pháp giúp cho cuộc sống của các gia đình Mỹ tốt đẹp hơn”, đoạn video trích lời ông Biden nói.
Trước đó hôm 2/12, ông Biden cũng đã giới thiệu những lựa chọn đầu tiên cho nhóm  phụ trách về kinh tế, bao gồm cựu Chủ tịch FED Janet Yellen giữ vai trò Bộ trưởng Tài chính, ông Adewale Adeyemo làm Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Neera Tanden lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) và bà Cecilia Rouse đứng đầu Hội đồng cố vấn kinh tế.

Tất cả các đề xuất nhân sự này của ông Biden đều cần sự thông qua của Thượng viện. Riêng vị trí của ông Deese tại NEC không cần Thượng viện phê chuẩn./.

>>Thêm nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc của Fed


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục