"Ông lớn" bảo hiểm châu Âu công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ euro
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Tập đoàn bảo hiểm Allianz của Đức sẽ triển khai chương trình mua lại cổ phiếu với quy mô lên tới 2,5 tỷ euro (2,96 tỷ USD), bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài chậm nhất đến cuối năm 2026.
Theo thông cáo được đưa ra vào tối ngày 25/2, đây là chương trình mua lại lớn nhất của Allianz kể từ năm 2017, thời điểm tập đoàn lần đầu tiên thực hiện mua lại cổ phiếu với giá trị 3 tỷ euro. Hai đợt mua lại trong năm 2024 cũng đạt tổng cộng 2,5 tỷ euro, trong khi năm 2025 con số này là 2 tỷ euro.
Kể từ năm 2017 đến nay, Allianz đã mua lại cổ phiếu của chính mình với tổng trị giá 16 tỷ euro, qua đó phân phối phần vốn dư thừa cho các cổ đông.Allianz dự kiến công bố kết quả kinh doanh năm 2025 vào ngày 26/2. Trước đó, tập đoàn đưa ra dự báo lợi nhuận hoạt động trong khoảng từ 17-17,5 tỷ euro, so với mức 16 tỷ euro của năm 2024. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt gần 17,4 tỷ euro.
Giới chuyên gia cũng dự báo cổ tức có thể tăng lên 17,10 euro/cổ phiếu, so với mức 15,40 euro/cổ phiếu của năm trước, nếu kết quả kinh doanh đạt kỳ vọng.Tin liên quan
-
Tài chính
Allianz và Schwarz tham gia đầu tư vào quỹ Scaleup Europe của EU
09:20' - 25/02/2026
Quỹ Scaleup Europe dự kiến có quy mô tối thiểu 5 tỷ euro và lần đầu tiên EU trực tiếp tham gia góp vốn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, qua đó trở thành đồng sở hữu và có quyền tham gia quyết định.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
THACO INDUSTRIES đặt mục tiêu doanh thu hơn 15.800 tỷ đồng năm 2026
11:15'
Với kế hoạch doanh thu hơn 15.800 tỷ đồng trong năm 2026, THACO INDUSTRIES đẩy mạnh đầu tư công nghiệp hỗ trợ, triển khai tổ hợp công nghiệp đường sắt và mở rộng sang công nghiệp nặng, công nghệ cao.
-
Doanh nghiệp
Những mặt trái bất ngờ của việc ứng dụng AI đối với doanh nghiệp
11:07'
Sự xuất hiện của các agent AI - những hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự thực hiện nhiệm vụ và vận hành gần như độc lập đang mở ra giai đoạn mới trong quá trình tự động hóa doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Mỹ: FAA yêu cầu khắc phục lỗi về điện trên dòng Boeing 737
09:45'
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA)đã ban hành chỉ thị yêu cầu Boeing và các hãng hàng không giải quyết sự cố liên quan đến bộ ngắt mạch trên tất cả các dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 và 8200.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đặt mục tiêu 3.000 doanh nghiệp mới trong năm 2026
07:52'
Ngày 25/2, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Họp mặt doanh nghiệp và thanh niên khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Vitrichem – PVChem cung ứng hóa chất cơ bản cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn
22:17' - 25/02/2026
Vitrichem – PVChem vừa ký hợp đồng hợp tác cung ứng xút lỏng (NaOH) cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
-
Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử Glomo Awards – “Oscar của ngành di động”
17:52' - 25/02/2026
Lễ trao giải GLOMO Awards dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2026, trong khuôn khổ Mobile World Congress tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57' - 25/02/2026
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23' - 25/02/2026
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41' - 25/02/2026
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.

Tập đoàn bảo hiểm Allianz của Đức sẽ triển khai chương trình mua lại cổ phiếu với quy mô lên tới 2,5 tỷ euro (2,96 tỷ USD). Ảnh minh họa: AI tạo