1. >

Ông Trump đề nghị khoảng 50 quan chức thời chính quyền Obama tại vị

Facebook Share

BNEWS.VN Những người được đề nghị ở lại bao gồm các quan chức cấp cao nhất tại những cơ quan an ninh quan trọng như Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao.

Ông Trump đề nghị khoảng 50 quan chức thời chính quyền Obama tại vị
Thư ký báo chí Nhà Trắng sắp tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 19/1 cho biết ông Trump đã đề nghị khoảng 50 quan chức cấp cao được bổ nhiệm dưới chính quyền Obama tại vị sau khi ông nhậm chức để đảm bảo tính kế thừa trong chính phủ.

Tổng thống đắc cử Mỹ, Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người được đề nghị ở lại bao gồm các quan chức cấp cao nhất tại những cơ quan an ninh quan trọng như Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao.

Theo người phát ngôn của ông Trump, Sean Spicer, Thứ trưởng Quốc phòng Robert Work và Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách về các vấn đề chính trị Thomas Shannon sẽ là quyền Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng cho đến khi những người kế vị cho các vị trí này được Quốc hội Mỹ thông qua.

Tuyên bố trên được đưa ra sau nhiều tuần nghi vấn về việc nhóm cố vấn của Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ thực hiện việc chuyển giao quyền lực như thế nào, mặc dù điều này có thể không giải quyết được những mối quan ngại rộng lớn hơn về điều mà các quan chức tại nhiều cơ quan liên bang cho rằng thiếu sự liên kết với đội ngũ cố vấn sắp tới.

Ông Work có thể sẽ điều hành Bộ Quốc phòng Mỹ trong vài giờ. Người được ông Trump lựa chọn để trở thành ông chủ Lầu Năm Góc, Tướng về hưu James Mattis, dự kiến ​​sẽ được xác nhận vào ngày 20/1 ngay sau lễ nhậm chức của ông Trump, cùng với Tướng về hưu John Kelly cho cương vị Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Tại Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Shannon sẽ chịu trách nhiệm cho đến ít nhất vào tuần tới khi Quốc hội bỏ phiếu thông qua chức Ngoại trưởng cho người được ông Trump đề cử là cựu Giám đốc điều hành của Exxon Mobil, ông Rex Tillerson./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif